Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 14:10:15 10/11/2019  (Lượt xem:  9823 )
Sao lại sử dụng đường đi vào mục

Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường. Vì thế, mà mỗi lần lưu thông qua đây bằng xe ô tô, xe máy rất khó khăn. Sáng ngày 8/11/2019 tôi dẫn người bạn từ Đà Lạt xuống chạy xe ô tô tham quan một vòng thành phố Phan Thiết, qua các tuyến đường Nguyễn Thị Định, Lê Phụng Hiểu, Trần Đăng Ninh… Khi đến ngã tư đường Lê Phụng Hiểu - Trần Đăng Ninh thì đường bị tắc nghẽn do người dân phơi cá, tụ họp, buôn bán đủ thứ hàng như một cái chợ nhỏ ngay ngã tư này, chúng tôi đành quay đầu xe qua một con đường khác để lưu thông. Nhưng khi qua đường Đặng Dung lại gặp một số người dân ngôi đan lưới chiếm cả lòng đường nhựa…

Người dân ngồi ngay ngã 4 đường bán hàng.

Có thể nói, các con đường trong khu dân cư được Nhà nước đầu tư hàng trăm tỷ đồng, làm mới, thảm nhựa khang trang, thông thoáng nhưng lại bị người dân sử dụng vào mục đích khác chứ không phải để lưu thông. Vì thế, mà các phương tiện khi tham gia giao thông qua các tuyến đường nói trên rất khó khăn và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Các hộ dân phơi cá, mực trên lòng đường.

Các hộ dân sử dụng đường nhựa để đan vá lưới.

Thiết nghĩ, giữ cho “đường thông, hè thoáng” là trách nhiệm của cộng đồng, mỗi người cần có ý thức giữ cho đường phố thông thoáng, sạch đẹp, văn minh. Để lập lại trật tự giao thông các tuyến đường nói trên, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, nhắc nhỡ người dân chấp hàng luật giao thông đường bộ. Mặt khác, cần xử lý các trường hợp cố tình vi phạm luật giao thông đường bộ, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường, cảnh quan đô thị.

Lê Thanh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533