Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 14:10:15 10/11/2019  (Lượt xem:  10081 )
Sao lại sử dụng đường đi vào mục

Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường. Vì thế, mà mỗi lần lưu thông qua đây bằng xe ô tô, xe máy rất khó khăn. Sáng ngày 8/11/2019 tôi dẫn người bạn từ Đà Lạt xuống chạy xe ô tô tham quan một vòng thành phố Phan Thiết, qua các tuyến đường Nguyễn Thị Định, Lê Phụng Hiểu, Trần Đăng Ninh… Khi đến ngã tư đường Lê Phụng Hiểu - Trần Đăng Ninh thì đường bị tắc nghẽn do người dân phơi cá, tụ họp, buôn bán đủ thứ hàng như một cái chợ nhỏ ngay ngã tư này, chúng tôi đành quay đầu xe qua một con đường khác để lưu thông. Nhưng khi qua đường Đặng Dung lại gặp một số người dân ngôi đan lưới chiếm cả lòng đường nhựa…

Người dân ngồi ngay ngã 4 đường bán hàng.

Có thể nói, các con đường trong khu dân cư được Nhà nước đầu tư hàng trăm tỷ đồng, làm mới, thảm nhựa khang trang, thông thoáng nhưng lại bị người dân sử dụng vào mục đích khác chứ không phải để lưu thông. Vì thế, mà các phương tiện khi tham gia giao thông qua các tuyến đường nói trên rất khó khăn và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Các hộ dân phơi cá, mực trên lòng đường.

Các hộ dân sử dụng đường nhựa để đan vá lưới.

Thiết nghĩ, giữ cho “đường thông, hè thoáng” là trách nhiệm của cộng đồng, mỗi người cần có ý thức giữ cho đường phố thông thoáng, sạch đẹp, văn minh. Để lập lại trật tự giao thông các tuyến đường nói trên, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, nhắc nhỡ người dân chấp hàng luật giao thông đường bộ. Mặt khác, cần xử lý các trường hợp cố tình vi phạm luật giao thông đường bộ, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường, cảnh quan đô thị.

Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533