Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 15:12:48 18/12/2020  (Lượt xem:  20309 )
Tuyến đường hư hỏng

Tuyến đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn ở Sông Lũy

BTO- Chiếc xe 16 chỗ ngồi đang chạy ngon trớn bỗng thắng gấp. Những người ngồi trên xe giật mình, tưởng phía trước có vật cản gì nghiêm trọng. Nhưng không phải, chỉ là “ổ gà” sâu hoắc, tài xế phải thắng gấp để tránh tai nạn. Trên suốt đoạn đường trải nhựa liên xã từ Sông Lũy đến Phan Tiến (Bắc Bình) dài khoảng 14 km, gần đây phát sinh nhiều “ổ gà” gây nguy hiểm cho người và các phương tiện lưu thông. Nhất là đoạn từ trung tâm xã Sông Lũy đến thôn Sông Khiêng, nhiều xe trọng tải nặng qua lại nên mặt đường lún sụt, hư hỏng nhiều. Những “ổ gà” sâu khi mưa xuống ngập nước, các phương tiện xe máy, ô tô con qua lại không chú ý nguy cơ xẩy ra tai nạn rất cao.

Mặt đường bị bong tróc thành hố sâu.

Ông Nguyễn Lê Thái Dũng, Chủ tịch UBND xã Sông lũy (Bắc Bình) cho hay: “Con đường liên xã Sông Lũy đi Phan Tiến được xây dựng khá lâu, lòng đường hẹp, nhiều đoạn không có hệ thống thoát nước… nay đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao. Hơn nữa, trên tuyến đường này xe trọng tải nặng chở mía, vật liệu xây dựng phục vụ các công trình, dự án… nên mặt đường hư hỏng, nhựa bong tróc, nhưng không được đơn vị quản lý sửa chữa kịp thời. Trước thực trạng tuyến đường hư hỏng nghiêm trọng, trong tháng 11/2020 UBND xã Sông Lũy đã có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải kiến nghị kiểm tra, xử lý các phương tiện vi phạm về tải trọng. Đồng thời, có kế hoạch nâng cấp, sửa chữa tuyến đường liên xã từ Sông Lũy đi Phan Tiến để bảo đảm việc đi lại, vận chuyển nông sản và bảo đảm an toàn giao thông.

 Lề đường dành cho xe máy bị sạt lở dễ xẩy ra tai nạn.

Lê Thanh 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Lại bàn về ý thức

  BTO- Cho đến chiều hôm qua 24/2, Bình Thuận đã liên tiếp 348 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng. Hiện nay, có 35 trường hợp được cách ly tại khu cách ly y tế, trong đó: 33 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung (Tuy Phong: 7, La Gi: 2, Hàm Tân: 2, Hàm Thuận Bắc: 7, Phan Thiết: 9, Hàm Thuận Nam: 6).

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Bình Thuận tổ chức tốt việc cho khách đi tàu khai báo y tế

   BTO- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Bình Thuận đã thiết lập lại các chốt kiểm tra y tế phòng chống dịch Covid-19 tại các nhà ga, bến xe trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533