Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 08:49:15 23/02/2020  (Lượt xem:  16409 )
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao. Bởi lẽ, tuyến Quốc lộ 55 qua địa phận huyện Hàm Tân dài 55,2 km, lòng đường hẹp, nhiều đoạn đã hư hỏng mặt đường, hàng ngày có rất nhiều phương tiện tham gia giao thông. Hơn nữa trên tuyến có các khu dân cư đông người, họp chợ tập trung hai bên đường. Trong năm 2019, tuy số vụ tai nạn giao thông, số người chết tuy có giảm so với trước, nhưng trật tự an toàn giao thông diễn biến vẫn phức tạp.

Quốc lộ 55 qua các xã ven biển Hàm Tân hư hỏng đang sửa chữa

Đây là tuyến giao thông quan trọng kết nối tỉnh Bình Thuận với các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây nguyên. Thời gian qua, các cơ quan chức năng đã tập trung lực lượng triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên toàn tuyến. Vì vậy, trong năm 2019 chỉ xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm chết 3 người, bị thương 1 người. Bên cạnh đó, lực lượng công an các địa bàn có nguy cơ tai nạn cao đã tổ chức hàng trăm ca tuần tra với hơn 1.029 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên tuyến. Đặc biệt là tập trung kiểm tra tại các địa bàn đông dân cư thường xảy ra tai nan giao thông. Cơ quan chức năng đã lập biên bản 1.377 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, người điều khiển xe ô tô sử dụng giấy chứng nhận đăng ký không do cơ quan thẩm quyền cấp… Tuy nhiên, do địa bàn rộng, lực lượng cảnh sát giao thông mỏng nên việc tuần tra, kiểm soát chưa thể khép kín được địa bàn. Nhất là đoạn đường qua 3 xã: Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ luôn tiềm ẩn tai nạn cao.

Trong năm 2020, để kìm chế và kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn 3 xã ven biển Hàm Tân, thiết nghĩ các lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT, nhất là các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như: Đi không đúng phần đường, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định; phối hợp các đơn vị chức năng tổ chức khảo sát, kiểm tra, kiến nghị Ban ATGT, chính quyền địa phương khắc phục, xử lý những “điểm đen” tai nạn giao thông, những bất cập trong tổ chức giao thông. Mặt khác, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của người dân khi tham gia giao thông trên tuyến quốc lộ 55.

Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thương xót hoàn cảnh người phụ nữ bị chồng hờ tẩm xăng đốt

BTO- Nghe tiếng con gào thét trong điện thoại, ông Tiết bắt xe ôm lọ mọ tìm khắp núi Ba Hòn. Nhìn cảnh con khắp người cháy sạm, ông Tiết như muốn ngã quỵ…

Xem chi tiết
Không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Nguyễn Cu, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình phản ánh: Năm 2018, ông đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho 3 người con, được UBND xã Hồng Thái làm tờ trình chuyển hồ sơ lên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình (VPĐKĐĐ), nhưng đến nay vẫn chưa xem xét giải quyết và không rõ vì lý do gì?

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Xem chi tiết