Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 08:20:59 29/08/2017  (Lượt xem:  746 )
Văn hóa bắt đầu từ những việc nh

Văn hóa bắt đầu từ những việc nhỏ

BT- Khu phố tôi (KP4, thị trấn Liên Hương, Tuy Phong) đạt danh hiệu khu phố văn hóa nhiều năm liền và được nhiều cấp khen thưởng. Cán bộ và nhân dân trong khu phố đoàn kết, ra sức thực hiện tốt nhiệm vụ theo kế hoạch hàng năm và các tiêu chí khu phố văn hóa. Đáng kể là khu phố đã làm khá tốt công tác bảo vệ môi trường bằng cách vận động nhân dân đóng góp làm 650m đường ống dẫn nước thải từ các hẻm nhỏ ra cống lớn. Việc thu gom rác trước đây do khu phố thuê công nhân làm đã giúp khu phố luôn giữ được bộ mặt sạch đẹp. Việc làm này được chính quyền thị trấn biểu dương và phát động các khu phố khác làm theo. Đến nay, việc thu gom rác chuyển cho Ban quản lý công trình công cộng huyện phụ trách, mỗi tuyến đường cách 3 ngày các hộ gia đình đưa rác ra ngõ cho xe rác nhỏ đến thu gom. Gần đây, các con đường, nhất là các hẻm có trồng cây xanh; lá cây rơi dày vỉa hè, gặp mưa thêm cỏ mọc tràn ra lối đi trông có phần nhếch nhác. Có nhà ra dọn bớt nhưng đa số thì không. Thiết nghĩ, nếu hàng tuần mỗi nhà cùng góp tay dọn cỏ rác phía đường trước nhà mình gom cho xe rác đến lấy đi thì các ngõ sẽ luôn xanh - sạch - đẹp, môi trường trong lành. Xây dựng khu phố văn hóa có nhiều việc phải làm và có lẽ văn hóa mới bắt đầu từ những việc nhỏ như vậy.

 HOÀNG HUY

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

BTO- Bố mất tích trên biển, mẹ bị thận mãn tính mất sức lao động. Gánh nặng cơm áo và tiền thuốc thang cho mẹ hằng ngày đều đổ dồn trên đôi vai bé nhỏ của em Võ Thị Bích Thuận khu triều cường 2, thôn Phước Thọ xã Tân Phước (thị xã La Gi).

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ghi âm lén, có vi phạm pháp luật?

 BTO- Phòng làm việc của tôi hầu hết là chị em phụ nữ. Vừa qua chúng tôi phát hiện có người đặt máy ghi âm lén trong phòng làm việc của tôi để nghe chúng tôi nói chuyện trong lúc làm việc. Vậy cho tôi hỏi việc ghi âm lén khi chưa có sự đồng ý có vi phạm pháp luật không?

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533