Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 08:20:59 29/08/2017  (Lượt xem:  1518 )
Văn hóa bắt đầu từ những việc nh

Văn hóa bắt đầu từ những việc nhỏ

BT- Khu phố tôi (KP4, thị trấn Liên Hương, Tuy Phong) đạt danh hiệu khu phố văn hóa nhiều năm liền và được nhiều cấp khen thưởng. Cán bộ và nhân dân trong khu phố đoàn kết, ra sức thực hiện tốt nhiệm vụ theo kế hoạch hàng năm và các tiêu chí khu phố văn hóa. Đáng kể là khu phố đã làm khá tốt công tác bảo vệ môi trường bằng cách vận động nhân dân đóng góp làm 650m đường ống dẫn nước thải từ các hẻm nhỏ ra cống lớn. Việc thu gom rác trước đây do khu phố thuê công nhân làm đã giúp khu phố luôn giữ được bộ mặt sạch đẹp. Việc làm này được chính quyền thị trấn biểu dương và phát động các khu phố khác làm theo. Đến nay, việc thu gom rác chuyển cho Ban quản lý công trình công cộng huyện phụ trách, mỗi tuyến đường cách 3 ngày các hộ gia đình đưa rác ra ngõ cho xe rác nhỏ đến thu gom. Gần đây, các con đường, nhất là các hẻm có trồng cây xanh; lá cây rơi dày vỉa hè, gặp mưa thêm cỏ mọc tràn ra lối đi trông có phần nhếch nhác. Có nhà ra dọn bớt nhưng đa số thì không. Thiết nghĩ, nếu hàng tuần mỗi nhà cùng góp tay dọn cỏ rác phía đường trước nhà mình gom cho xe rác đến lấy đi thì các ngõ sẽ luôn xanh - sạch - đẹp, môi trường trong lành. Xây dựng khu phố văn hóa có nhiều việc phải làm và có lẽ văn hóa mới bắt đầu từ những việc nhỏ như vậy.

 HOÀNG HUY

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Tìm thân nhân nạn nhân bị tai nạn

BTO- Lúc 5 giờ, ngày 22/1, người đi trên đường Nguyễn Trường Tộ, phường Tân An, thị xã La Gi (gần Chi nhánh điện lực Hàm Tân), phát hiện một người đàn ông nằm trên vũng máu bên đường liền đưa tới bệnh bệnh viện thị xã cấp cứu.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533