Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 08:20:59 29/08/2017  (Lượt xem:  1460 )
Văn hóa bắt đầu từ những việc nh

Văn hóa bắt đầu từ những việc nhỏ

BT- Khu phố tôi (KP4, thị trấn Liên Hương, Tuy Phong) đạt danh hiệu khu phố văn hóa nhiều năm liền và được nhiều cấp khen thưởng. Cán bộ và nhân dân trong khu phố đoàn kết, ra sức thực hiện tốt nhiệm vụ theo kế hoạch hàng năm và các tiêu chí khu phố văn hóa. Đáng kể là khu phố đã làm khá tốt công tác bảo vệ môi trường bằng cách vận động nhân dân đóng góp làm 650m đường ống dẫn nước thải từ các hẻm nhỏ ra cống lớn. Việc thu gom rác trước đây do khu phố thuê công nhân làm đã giúp khu phố luôn giữ được bộ mặt sạch đẹp. Việc làm này được chính quyền thị trấn biểu dương và phát động các khu phố khác làm theo. Đến nay, việc thu gom rác chuyển cho Ban quản lý công trình công cộng huyện phụ trách, mỗi tuyến đường cách 3 ngày các hộ gia đình đưa rác ra ngõ cho xe rác nhỏ đến thu gom. Gần đây, các con đường, nhất là các hẻm có trồng cây xanh; lá cây rơi dày vỉa hè, gặp mưa thêm cỏ mọc tràn ra lối đi trông có phần nhếch nhác. Có nhà ra dọn bớt nhưng đa số thì không. Thiết nghĩ, nếu hàng tuần mỗi nhà cùng góp tay dọn cỏ rác phía đường trước nhà mình gom cho xe rác đến lấy đi thì các ngõ sẽ luôn xanh - sạch - đẹp, môi trường trong lành. Xây dựng khu phố văn hóa có nhiều việc phải làm và có lẽ văn hóa mới bắt đầu từ những việc nhỏ như vậy.

 HOÀNG HUY

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Ngành điện nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533