Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 08:20:59 29/08/2017  (Lượt xem:  678 )
Văn hóa bắt đầu từ những việc nh

Văn hóa bắt đầu từ những việc nhỏ

BT- Khu phố tôi (KP4, thị trấn Liên Hương, Tuy Phong) đạt danh hiệu khu phố văn hóa nhiều năm liền và được nhiều cấp khen thưởng. Cán bộ và nhân dân trong khu phố đoàn kết, ra sức thực hiện tốt nhiệm vụ theo kế hoạch hàng năm và các tiêu chí khu phố văn hóa. Đáng kể là khu phố đã làm khá tốt công tác bảo vệ môi trường bằng cách vận động nhân dân đóng góp làm 650m đường ống dẫn nước thải từ các hẻm nhỏ ra cống lớn. Việc thu gom rác trước đây do khu phố thuê công nhân làm đã giúp khu phố luôn giữ được bộ mặt sạch đẹp. Việc làm này được chính quyền thị trấn biểu dương và phát động các khu phố khác làm theo. Đến nay, việc thu gom rác chuyển cho Ban quản lý công trình công cộng huyện phụ trách, mỗi tuyến đường cách 3 ngày các hộ gia đình đưa rác ra ngõ cho xe rác nhỏ đến thu gom. Gần đây, các con đường, nhất là các hẻm có trồng cây xanh; lá cây rơi dày vỉa hè, gặp mưa thêm cỏ mọc tràn ra lối đi trông có phần nhếch nhác. Có nhà ra dọn bớt nhưng đa số thì không. Thiết nghĩ, nếu hàng tuần mỗi nhà cùng góp tay dọn cỏ rác phía đường trước nhà mình gom cho xe rác đến lấy đi thì các ngõ sẽ luôn xanh - sạch - đẹp, môi trường trong lành. Xây dựng khu phố văn hóa có nhiều việc phải làm và có lẽ văn hóa mới bắt đầu từ những việc nhỏ như vậy.

 HOÀNG HUY

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy giúp cháu bé bị bệnh bướu máu nặng

BTO- Tôi đến nhà em Trần Thanh Trung Hậu, nằm trên hồ Bo Bo thuộc thôn An Bình, xã Bình An, huyện Bắc Bình, giữa một buổi trưa hè nắng gắt. Không thể không xót thương cho hình ảnh một bé gái với một thân hình đầy các bướu máu to nhỏ lở loét khắp cơ thể.

Xem chi tiết
Bạn đọc góp phần làm nên tác phẩm báo chí mang hơi thở cuộc sống

BTO- Trong hoạt động báo chí, thông tin là yếu tố quan trọng để nhà báo thực hiện mục đích của mình qua bài viết. Thông tin trở thành cầu nối giữa báo chí và công chúng.

Xem chi tiết
Làm thất thoát tài sản của người sử dụng lao động, có bị cho thôi việc?

 BTO- Tôi là nhân viên lễ tân làm trong một khách sạn, đợt lễ vừa rồi có nhóm bạn của tôi từ nơi khác đến lưu trú tại khách sạn để chơi lễ. Đến khi thanh toán tiền khách sạn các bạn xin nợ lại số tiền hơn 5 triệu đồng và hẹn 1 ngày sau khi về đến nhà sẽ chuyển khoản cho tôi để trả cho khách sạn. Vì nể nang bạn bè nên tôi đồng ý cho nợ. Nhưng đến nay bạn tôi vẫn không chuyển trả tiền, tôi cũng không liên lạc được.

Xem chi tiết
Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất

 BT- Một số cử tri ở xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Hiện nay, xã Tân Hà có 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đang thiếu đất sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa đầu tư khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất để ổn định đời sống.

Xem chi tiết
Đồng ý cấp kinh phí sửa chữa nghẽn hệ thống thoát nước chợ Phan Thiết

BT- Trong thời gian qua, hệ thống cống thoát nước chợ Phan Thiết liên tục bị sự cố tắc nghẽn, phun trào nước dơ, bốc mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và sức khỏe của tiểu thương.

Xem chi tiết
Phản hồi trên BTO: Đã sửa lại dấu trên băng rôn

BTO- Ngay sau khi Báo Bình Thuận điện tử (BTO) đăng thông tin “Dấu nặng… khó hiểu” phản ánh sơ suất về dấu thanh trên khẩu hiệu băng rôn tuyên truyền hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Thuận đã kịp thời sửa lại dấu chính tả này cho phù hợp nội dung cổ động trực quan ở tuyến đường Nguyễn Hội, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533