Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 18:24:54 16/03/2020  (Lượt xem:  6558 )
New Page 1

"Văn hóa khẩu trang"

BTO- Trong khi nhiều nước ở châu Âu đang trả giá đắt do người dân phớt lờ các khuyến cáo đeo khẩu trang và hạn chế tụ tập đông người, khiến số ca nhiễm nCoV tăng vọt. Thì ở Việt Nam, bắt đầu từ hôm nay (16/3), Thủ tướng Chính phủ kiên quyết chỉ đạo tất cả người dân khi tới các nơi công cộng như: siêu thị, chợ, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng... đều phải đeo khẩu trang.

Vứt bỏ khẩu trang bừa bãi sau khi sử dụng. Ảnh minh họa

Trước lo ngại quy định trên khiến khẩu trang càng khan hiếm, khó mua hơn, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Công thương, Bộ Y tế sản xuất, cung ứng đủ khẩu trang, bảo đảm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Lãnh đạo Bộ Công thương cũng khẳng định: sẽ không lo chuyện thiếu khẩu trang, vì Việt Nam đã chủ động được nguồn nguyên liệu, đủ sản xuất 30 triệu khẩu trang ngay cuối tháng 3 này.

Được biết tại VietNam Airlines, khách bị từ chối làm thủ tục chuyến bay nếu không đeo khẩu trang, cho tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế. Bộ GT-VT cũng chỉ đạo các hãng hàng không phát khẩu trang miễn phí cho khách nước ngoài.

Ghi nhận trong ngày đầu tiên (16/3), người dân Bình Thuận đã thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang nơi công cộng, để bảo vệ sức khỏe bản thân và góp phần chống lây nhiễm chéo nCoV trong cộng đồng.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại trước tình trạng vứt bỏ khẩu trang bừa bãi sau khi sử dụng, làm ô nhiễm môi trường các nơi công cộng. Cần tăng cường tuyên truyền giáo dục "văn hóa khẩu trang" đến mọi người dân.

ĐD

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết