Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 18:24:54 16/03/2020  (Lượt xem:  5434 )
New Page 1

"Văn hóa khẩu trang"

BTO- Trong khi nhiều nước ở châu Âu đang trả giá đắt do người dân phớt lờ các khuyến cáo đeo khẩu trang và hạn chế tụ tập đông người, khiến số ca nhiễm nCoV tăng vọt. Thì ở Việt Nam, bắt đầu từ hôm nay (16/3), Thủ tướng Chính phủ kiên quyết chỉ đạo tất cả người dân khi tới các nơi công cộng như: siêu thị, chợ, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng... đều phải đeo khẩu trang.

Vứt bỏ khẩu trang bừa bãi sau khi sử dụng. Ảnh minh họa

Trước lo ngại quy định trên khiến khẩu trang càng khan hiếm, khó mua hơn, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Công thương, Bộ Y tế sản xuất, cung ứng đủ khẩu trang, bảo đảm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Lãnh đạo Bộ Công thương cũng khẳng định: sẽ không lo chuyện thiếu khẩu trang, vì Việt Nam đã chủ động được nguồn nguyên liệu, đủ sản xuất 30 triệu khẩu trang ngay cuối tháng 3 này.

Được biết tại VietNam Airlines, khách bị từ chối làm thủ tục chuyến bay nếu không đeo khẩu trang, cho tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế. Bộ GT-VT cũng chỉ đạo các hãng hàng không phát khẩu trang miễn phí cho khách nước ngoài.

Ghi nhận trong ngày đầu tiên (16/3), người dân Bình Thuận đã thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang nơi công cộng, để bảo vệ sức khỏe bản thân và góp phần chống lây nhiễm chéo nCoV trong cộng đồng.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại trước tình trạng vứt bỏ khẩu trang bừa bãi sau khi sử dụng, làm ô nhiễm môi trường các nơi công cộng. Cần tăng cường tuyên truyền giáo dục "văn hóa khẩu trang" đến mọi người dân.

ĐD

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết