Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 08:58:11 18/05/2017  (Lượt xem:  2164 )
Vỉa hè đường Tôn Đức Thắng vẫ

Vỉa hè đường Tôn Đức Thắng vẫn bị lấn chiếm

Lề đường, vỉa hè bị chiếm về đêm

BT- Vào khoảng 19 giờ đến 21 giờ 30, đi dạo trên đường Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết không khó để nhìn thấy hình ảnh các quán nhậu, ăn uống… lấn chiếm lề đường, vỉa hè. Lề đường, vỉa hè là nơi để dành cho người đi bộ nhưng hiện nay bị lấn chiếm vì các quán nhậu, ăn uống, cà phê, shop bán quần áo… Người đến quán lại để xe trên lề đường, gây cản trở cho người đi bộ, mất vẻ đẹp của đường phố và mỹ quan đô thị. Ngoài ra, không ít vụ cãi vã, ẩu đả nhau do say, do va quẹt xe vì vỉa hè bị lấn chiếm. Chưa kể nạn tiểu tiện bừa bãi khiến những hộ sống liền kề không chịu nổi.

Việc lấn chiếm lề đường, vỉa hè không chỉ ép người đi bộ đi xuống lòng đường gây nguy hiểm, làm ùn tắc giao thông, mất trật tự đô thị mà còn tạo sự bức xúc không nhỏ cho người tham gia giao thông trên tuyến đường Tôn Đức Thắng.

Nâng cao ý thức của người kinh doanh

Mặc dù công an, Ban bảo vệ dân phố của phường Phú Thủy có xe cơ động thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở nhưng không thể giải quyết dứt điểm các trường hợp lấn chiếm lề đường, vỉa hè. Bởi khi có mặt của lực lượng chức năng, các hộ buôn bán chấp hành rất nghiêm túc, nhưng khi xe tuần tra vừa đi thì đâu lại vào đó, họ tiếp tục lấn chiếm lề đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán.

Để khắc phục tình trạng trên, trả lại đúng mục đích sử dụng của các lề đường, vỉa hè cần có sự hợp tác giữa cá nhân với cơ quan chức năng. Cụ thể là khu phố, phường phải nắm rõ những hộ kinh doanh này, mời lên sinh hoạt và yêu cầu làm cam kết không vi phạm, kể cả giờ giấc kinh doanh, an ninh trật tự. Ngoài ra, chính quyền, mặt trận, đoàn thể, khu phố cần thường xuyên tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức của người dân, các hộ buôn bán chấp hành nghiêm quy định về sử dụng lề đường, vỉa hè, không lấn chiếm lề đường, nếu vi phạm phải xử lý nghiêm. Làm được như vậy, sẽ lấy lại lề đường, vỉa hè cho người đi bộ.

 bẢo nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 200 người bệnh về mắt được khám và phẫu thuật miễn phí

BTO- Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và người mù huyện Phú Quý vừa phối hợp với đoàn bác sĩ chuyên khoa mắt Bệnh viện Tổng cục Bưu điện Tp. Hồ Chí Minh thăm khám và phẫu thuật mắt miễn phí cho người bệnh trên địa bàn huyện đảo Phú Quý.

Xem chi tiết
Đề nghị xử lý nghiêm vụ tự lấp suối Bà Chuồn

BT- Mặc dù UBND xã Sông Lũy (huyện Bắc Bình) mới cho ý kiến nắn dòng suối Bà Chuồn và chưa khảo sát, thống nhất vị trí nắn dòng, nhưng một hộ dân đã tự thuê máy xúc lấp dòng cũ, khơi dòng mới khiến người dân xung quanh bức xúc…

Xem chi tiết
Mua đất sang tay, muốn làm giấy CNQSD đất cần thủ tục gì?

 BTO- Tôi xin hỏi luật sư một việc như sau: Năm 2012, tôi có mua một mảnh đất thổ cư của ông Nguyễn Văn A (ông A có vợ ngoài bắc và ông vào đây sinh sống), khi mua tôi chỉ mua giấy tay và có người làm chứng (hiện nay tôi vẫn giữ giấy này). Sau đó tôi xây nhà kinh doanh quán ăn và làm mọi thủ tục xây cất, bắt điện nước...

Xem chi tiết
Kiểm tra, giám sát các cơ sở gây ô nhiễm môi trường

BT- Một số cử tri xã Tân Hà, Đức Linh phản ánh: Các cơ sở chế biến hạt điều, cao su không xây dựng hệ thống xử lý nước thải, nên nước thải chưa qua xử lý xả trực tiếp ra suối Năm Gieo, gây mùi hôi thối, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân. Tuy vậy các ngành chức năng huyện  chưa kiểm tra, xử lý nghiêm minh các cơ sở gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Quốc lộ 1A bị sạt lở, chậm khắc phục

BT- Ngày 14/10/2017, mưa lũ gây thiệt hại nặng trên địa bàn huyện Bắc Bình. Hậu quả mưa lũ gây sạt lở quốc lộ 1A đoạn km 1655+200 thuộc địa bàn thị trấn Lương Sơn. Đây là đoạn đường quanh co thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Xem chi tiết
Đừng “đánh trống bỏ dùi”

BT- Hồi tháng 3/2017, một “chiến dịch” lập lại trật tự đường phố được triển khai khá quyết liệt và đồng bộ trên địa bàn một số phường của thành phố Phan Thiết, đã tác động tích cực và đem lại kết quả bước đầu đáng trân trọng. Thế nhưng, chỉ trong một thời gian không lâu “chiến dịch” lại ngưng trệ, tình trạng lấn chiếm hè phố, trật tự công cộng lại “vũ như cẫn”… Ở bài viết này chỉ phản ảnh một thực trạng việc lấn chiếm hè phố, lòng đường làm chỗ buôn bán, kinh doanh tiếp tục diễn ra trong khu vực chợ Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533