Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 08:58:11 18/05/2017  (Lượt xem:  2054 )
Vỉa hè đường Tôn Đức Thắng vẫ

Vỉa hè đường Tôn Đức Thắng vẫn bị lấn chiếm

Lề đường, vỉa hè bị chiếm về đêm

BT- Vào khoảng 19 giờ đến 21 giờ 30, đi dạo trên đường Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết không khó để nhìn thấy hình ảnh các quán nhậu, ăn uống… lấn chiếm lề đường, vỉa hè. Lề đường, vỉa hè là nơi để dành cho người đi bộ nhưng hiện nay bị lấn chiếm vì các quán nhậu, ăn uống, cà phê, shop bán quần áo… Người đến quán lại để xe trên lề đường, gây cản trở cho người đi bộ, mất vẻ đẹp của đường phố và mỹ quan đô thị. Ngoài ra, không ít vụ cãi vã, ẩu đả nhau do say, do va quẹt xe vì vỉa hè bị lấn chiếm. Chưa kể nạn tiểu tiện bừa bãi khiến những hộ sống liền kề không chịu nổi.

Việc lấn chiếm lề đường, vỉa hè không chỉ ép người đi bộ đi xuống lòng đường gây nguy hiểm, làm ùn tắc giao thông, mất trật tự đô thị mà còn tạo sự bức xúc không nhỏ cho người tham gia giao thông trên tuyến đường Tôn Đức Thắng.

Nâng cao ý thức của người kinh doanh

Mặc dù công an, Ban bảo vệ dân phố của phường Phú Thủy có xe cơ động thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở nhưng không thể giải quyết dứt điểm các trường hợp lấn chiếm lề đường, vỉa hè. Bởi khi có mặt của lực lượng chức năng, các hộ buôn bán chấp hành rất nghiêm túc, nhưng khi xe tuần tra vừa đi thì đâu lại vào đó, họ tiếp tục lấn chiếm lề đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán.

Để khắc phục tình trạng trên, trả lại đúng mục đích sử dụng của các lề đường, vỉa hè cần có sự hợp tác giữa cá nhân với cơ quan chức năng. Cụ thể là khu phố, phường phải nắm rõ những hộ kinh doanh này, mời lên sinh hoạt và yêu cầu làm cam kết không vi phạm, kể cả giờ giấc kinh doanh, an ninh trật tự. Ngoài ra, chính quyền, mặt trận, đoàn thể, khu phố cần thường xuyên tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức của người dân, các hộ buôn bán chấp hành nghiêm quy định về sử dụng lề đường, vỉa hè, không lấn chiếm lề đường, nếu vi phạm phải xử lý nghiêm. Làm được như vậy, sẽ lấy lại lề đường, vỉa hè cho người đi bộ.

 bẢo nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
UBND phường Mũi Né (Phan Thiết): Chung tay vì người nghèo vui xuân đón Tết Mậu Tuất 2018

BTO- UBND phường Mũi Né (Phan Thiết) vừa trao quà cho người nghèo trên địa bàn phường vui xuân đón Tết Mậu Tuất 2018. Có 90 phần quà được trao cho các hộ nghèo và cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà 200.000 đồng, tổng trị giá  18 triệu đồng do The Sailing Bay Beach Resort (Công ty cổ phần đầu tư Hoàng Gia) tài trợ.

Xem chi tiết
Ấm áp với những phần quà nghĩa tình

BTO- Thật ấm áp với những nụ cười trên gương mặt hàng trăm cụ già, người tàn tật, trẻ mồ côi, khiếm thị khi nhận được phần quà Tết của vợ chồng Việt Kiều về quê đón Tết Mậu Tuất.

Xem chi tiết
Xăm hình trên bắp tay, có được xét tuyển đi học sỹ quan?

 BTO- Thưa Luật sư, hiện tại em đang làm việc theo hợp đồng lao động cho một Công ty tư vấn của quân đội trực thuộc Bộ Quốc phòng. Em được cử đi học và biên chế theo dạng sĩ quan. Nhưng hiện em có 1 hình xăm nhỏ ở bắp tay hình ngôi sao quả bóng. Vậy em có thể đạt yêu cầu để được đi học không ạ? 

Xem chi tiết
Ông Thọ vẫn được giảm 100% chi phí khám, chữa bệnh

BT- Ông Nguyễn Văn Thọ (ngụ tại phường Lạc Đạo, TP.Phan Thiết) phản ánh: Trước đây, ông hưởng 2 thẻ bảo hiểm y tế: 1 thẻ bảo hiểm y tế cho người tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở chiến trường K sau năm 1975; 1 thẻ bảo hiểm y tế do TP. Hồ Chí Minh cấp vì con ông Thọ công tác trong ngành công an ở đây. Sau đó ông Thọ tham gia Hội Cựu chiến binh phường Lạc Đạo, hiện giữ chức Chủ tịch hội.

Xem chi tiết
Cảnh giác việc nhắc nợ cước điện thoại cố định

BT- Hiện nay, hiện tượng giả mạo VNPT nhắc nợ cước để lừa đảo đang bùng phát trở lại. Nguy hiểm hơn, kẻ xấu đã sử dụng đầu số bán hàng 18001166 của VNPT để lừa đảo, gây hoang mang cho khách hàng. Đã có không ít người dùng mất cảnh giác bị kẻ xấu lừa đảo, gây thiệt hại về tài sản như giả mạo tổng đài VNPT gọi đến số cố định để nhắc nợ cước điện thoại với số tiền lớn yêu cầu thanh toán ngay nếu không sẽ tạm dừng liên lạc và khởi kiện ra tòa.

Xem chi tiết
Giải quyết vướng mắc trong cấp, đổi chứng minh nhân dân

BT - Luật Căn cước công dân số 59 được Quốc hội khóa 13 thông qua ngày 20/11/2014 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2016 quy định: “Để cập nhật thông tin vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu căn cước công dân bắt buộc phải có thông tin về ngày, tháng, năm sinh của công dân.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533