Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 08:58:11 18/05/2017  (Lượt xem:  2247 )
Vỉa hè đường Tôn Đức Thắng vẫ

Vỉa hè đường Tôn Đức Thắng vẫn bị lấn chiếm

Lề đường, vỉa hè bị chiếm về đêm

BT- Vào khoảng 19 giờ đến 21 giờ 30, đi dạo trên đường Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết không khó để nhìn thấy hình ảnh các quán nhậu, ăn uống… lấn chiếm lề đường, vỉa hè. Lề đường, vỉa hè là nơi để dành cho người đi bộ nhưng hiện nay bị lấn chiếm vì các quán nhậu, ăn uống, cà phê, shop bán quần áo… Người đến quán lại để xe trên lề đường, gây cản trở cho người đi bộ, mất vẻ đẹp của đường phố và mỹ quan đô thị. Ngoài ra, không ít vụ cãi vã, ẩu đả nhau do say, do va quẹt xe vì vỉa hè bị lấn chiếm. Chưa kể nạn tiểu tiện bừa bãi khiến những hộ sống liền kề không chịu nổi.

Việc lấn chiếm lề đường, vỉa hè không chỉ ép người đi bộ đi xuống lòng đường gây nguy hiểm, làm ùn tắc giao thông, mất trật tự đô thị mà còn tạo sự bức xúc không nhỏ cho người tham gia giao thông trên tuyến đường Tôn Đức Thắng.

Nâng cao ý thức của người kinh doanh

Mặc dù công an, Ban bảo vệ dân phố của phường Phú Thủy có xe cơ động thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở nhưng không thể giải quyết dứt điểm các trường hợp lấn chiếm lề đường, vỉa hè. Bởi khi có mặt của lực lượng chức năng, các hộ buôn bán chấp hành rất nghiêm túc, nhưng khi xe tuần tra vừa đi thì đâu lại vào đó, họ tiếp tục lấn chiếm lề đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán.

Để khắc phục tình trạng trên, trả lại đúng mục đích sử dụng của các lề đường, vỉa hè cần có sự hợp tác giữa cá nhân với cơ quan chức năng. Cụ thể là khu phố, phường phải nắm rõ những hộ kinh doanh này, mời lên sinh hoạt và yêu cầu làm cam kết không vi phạm, kể cả giờ giấc kinh doanh, an ninh trật tự. Ngoài ra, chính quyền, mặt trận, đoàn thể, khu phố cần thường xuyên tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức của người dân, các hộ buôn bán chấp hành nghiêm quy định về sử dụng lề đường, vỉa hè, không lấn chiếm lề đường, nếu vi phạm phải xử lý nghiêm. Làm được như vậy, sẽ lấy lại lề đường, vỉa hè cho người đi bộ.

 bẢo nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy giúp cháu bé bị bệnh bướu máu nặng

BTO- Tôi đến nhà em Trần Thanh Trung Hậu, nằm trên hồ Bo Bo thuộc thôn An Bình, xã Bình An, huyện Bắc Bình, giữa một buổi trưa hè nắng gắt. Không thể không xót thương cho hình ảnh một bé gái với một thân hình đầy các bướu máu to nhỏ lở loét khắp cơ thể.

Xem chi tiết
Dân Đá Trắng xây cầu Suối Dẻ

BT- Đá Trắng là thôn vùng sâu xã Sông Bình, huyện Bắc Bình, với 600 ha diện tích đất tự nhiên, trong đó gần 300 ha  đất trồng cây ăn quả như: bưởi, cam, quýt, chanh, mít, đu đủ, xoài… Hơn 100 ha đất ven sông, suối bà con trồng  rau màu.

Xem chi tiết
Làm thất thoát tài sản của người sử dụng lao động, có bị cho thôi việc?

 BTO- Tôi là nhân viên lễ tân làm trong một khách sạn, đợt lễ vừa rồi có nhóm bạn của tôi từ nơi khác đến lưu trú tại khách sạn để chơi lễ. Đến khi thanh toán tiền khách sạn các bạn xin nợ lại số tiền hơn 5 triệu đồng và hẹn 1 ngày sau khi về đến nhà sẽ chuyển khoản cho tôi để trả cho khách sạn. Vì nể nang bạn bè nên tôi đồng ý cho nợ. Nhưng đến nay bạn tôi vẫn không chuyển trả tiền, tôi cũng không liên lạc được.

Xem chi tiết
Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất

 BT- Một số cử tri ở xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Hiện nay, xã Tân Hà có 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đang thiếu đất sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa đầu tư khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất để ổn định đời sống.

Xem chi tiết
Đồng ý cấp kinh phí sửa chữa nghẽn hệ thống thoát nước chợ Phan Thiết

BT- Trong thời gian qua, hệ thống cống thoát nước chợ Phan Thiết liên tục bị sự cố tắc nghẽn, phun trào nước dơ, bốc mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và sức khỏe của tiểu thương.

Xem chi tiết
Phản hồi trên BTO: Đã sửa lại dấu trên băng rôn

BTO- Ngay sau khi Báo Bình Thuận điện tử (BTO) đăng thông tin “Dấu nặng… khó hiểu” phản ánh sơ suất về dấu thanh trên khẩu hiệu băng rôn tuyên truyền hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Thuận đã kịp thời sửa lại dấu chính tả này cho phù hợp nội dung cổ động trực quan ở tuyến đường Nguyễn Hội, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533