Đời sống Cập nhật lúc 09:30:00 04/11/2019  (Lượt xem:  2516 )
19 cơ sở cấp nước chưa tự công b

19 cơ sở cấp nước chưa tự công bố hợp quy sản phẩm

BT- Sáng 30/10, Sở Y tế tổ chức hội nghị tập huấn Thông tư 41/2018 của Bộ Y tế về ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và quy định kiểm tra, giám sát chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt.

Theo đó, các cơ sở cấp nước chủ động hoàn thiện, bổ sung hồ sơ theo dõi quản lý chất lượng nước, công bố hợp quy sản phẩm, công khai thông tin chất lượng nước bằng nhiều hình thức khác nhau (niêm yết kết quả trước cơ sở, công ty, đăng tải trên website…) theo quy định của Thông tư 41. Toàn tỉnh có 19 cơ sở cấp nước, với công suất 1.000 m3/ngày đêm, đều thực hiện lưu mẫu nước xét nghiệm chất lượng nhưng không có sổ lưu mẫu (nếu có, không đúng theo quy định), chưa chủ động tự công bố hợp quy sản phẩm nước…

Ông Lê Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế, cho biết: Cải thiện chất lượng cấp nước, vệ sinh môi trường sẽ góp phần khống chế 80% bệnh tật; giảm lan truyền các bệnh liên quan đường tiêu hóa như tả, tiêu chảy, kiết lỵ, thương hàn… Thông tư 41/2018/BYT có hiệu lực thi hành từ ngày 15/6/2019.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533