Đời sống Cập nhật lúc 14:14:26 16/01/2020  (Lượt xem:  2973 )
2

2,2 tỷ đồng phục vụ hàng hóa tết các xã vùng cao

BT- Để phục cho người dân các xã miền núi, vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh vui đón tết, Trung tâm Dịch vụ miền núi đưa hàng bình ổn giá bán lưu động với tổng giá trị hàng phục vụ tết khoảng 2,2 tỷ đồng.

Chương trình bán hàng lưu động tổ chức tại 11 xã thuần đồng bào dân tộc thiểu số toàn tỉnh gồm: Phan Sơn, Phan Lâm, Phan Điền, Phan Tiến, Phan Dũng, Hàm Cần, Mỹ Thạnh, Đông Tiến, Đông Giang, La Dạ, La Ngâu. Hàng hóa đưa về các địa phương phong phú, đa dạng chủ yếu hàng Việt Nam, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thời hạn sử dụng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Các mặt hàng bán với giá bình ổn bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Đặc biệt, đối với hàng hóa nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân đảm bảo đủ số lượng, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá trên vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài ra, Trung tâm Dịch vụ miền núi còn có mạng lưới 11 cửa hàng và 3 đại lý cố định tại các xã đồng bào dân tộc thiểu số. Ngay từ đầu tháng 11/2019, trung tâm đã bắt đầu dự trữ các mặt hàng gồm: gạo, nếp, bột ngọt, dầu ăn, mì tôm, bột giặt… để kịp thời cung ứng xuống các cửa hàng, đại lý. Cũng như tạo điều kiện cho các cửa hàng, đại lý tạm ứng tiền mặt để các đại lý chủ động mua một số mặt hàng theo nhu cầu tiêu dùng đặc thù của từng vùng đồng bào nhằm phục vụ bà con trong dịp Tết Đầu lúa và Tết Nguyên đán.

T.D

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533