Đời sống Cập nhật lúc 08:50:37 02/09/2019  (Lượt xem:  920 )
New Page 1

“3 không, 3 kịp thời” ở doanh nghiệp

 BT- Với cách làm sáng tạo, các doanh nghiệp trong tỉnh đã xây dựng được nhiều mô hình phục vụ thiết thực cho nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), trong số đó phải kể đến mô hình “3 không, 3 kịp thời” của Công ty cổ phần May Bình Thuận – Nhà Bè…

Công an tỉnh tặng giấy khen cho công ty và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham mưu, hướng dẫn và thực hiện hiệu quả mô hình “3 không, 3 kịp thời” tại ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019.

 Công ty cổ phần May Bình Thuận – Nhà Bè (công ty) đóng tại phường Tân Thiện, thị xã La Gi. Xung quanh công ty có tường rào bảo vệ kiên cố, có hệ thống camera và chuông báo chống trộm. Tuy nhiên, do mặt bằng rộng, các nhà xưởng xây dựng không tập trung, một số vị trí bị che khuất nên tầm quan sát của lực lượng bảo vệ bị hạn chế. Hơn nữa, hàng ngày lượng người đến công ty làm việc khá đông, người và phương tiện ra vào thường xuyên nên dễ xảy ra trộm cắp tài sản. Trên thực tế, công ty từng xảy ra một số vụ trộm cắp với số lượng tương đối lớn, có vụ phải nhờ đến sự hỗ trợ của cơ quan chức năng. Mặt khác, do đặc thù chuyên sản xuất hàng may mặc nên nguyên phụ liệu và sản phẩm là các vật liệu dễ cháy nên cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến cháy nổ. Xuất phát từ tình hình đó, công ty xác định phải xây dựng một mô hình để giữ gìn  ANTT. Được sự hỗ trợ của địa phương, tháng 8/2016, công ty ra mắt mô hình “3 không, 3 kịp thời”.

Ông Lê Thanh Hoàng – Tổng Giám đốc công ty cho biết, để mô hình hoạt động hiệu quả, công ty đã quán triệt nội dung, kế hoạch xây dựng doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn văn hóa, kế hoạch thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thông qua các buổi họp công ty, họp xưởng. Đồng thời vận động người lao động tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường, chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, các thành viên của tổ mô hình đã phối hợp với Công an phường Tân Thiện tăng cường tuần tra, phát hiện và xử lý các vụ việc liên quan đến ANTT. Trong 3 năm, đã phối hợp giải quyết 1 vụ/1 đối tượng trộm cắp tài sản, 2 vụ/3 đối tượng gây rối trật tự tại công ty... 3 năm qua, hơn 3.200 lượt người lao động của công ty đã tham gia giải tỏa để tránh ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm, phối hợp nhắc nhở, xử lý hàng chục vụ đậu đỗ xe, buôn bán lấn chiếm lòng đường. Từ năm 2016 đến nay, công ty không xảy ra trộm cắp, cờ bạc, mại dâm, ma túy; không xảy ra cháy nổ, tai nạn lao động. Công ty thường xuyên được đánh giá cao trong công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động vi phạm pháp luật.

Công an thị xã La Gi cho biết, nổi bật nhất qua việc thành lập mô hình “3 không, 3 kịp thời” là công tác phối hợp, cung cấp thông tin 2 chiều giữa công ty với chính quyền địa phương và các ngành chức năng trong đảm bảo ANTT được duy trì thường xuyên, ngày càng hiệu quả. Người lao động công ty luôn chấp hành tốt các quy định về bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ công ty, tích cực hưởng ứng phong trào bảo đảm ANTT, phòng cháy chữa cháy do địa phương phát động. Trong 3 năm (2016, 2017, 2018), công ty liên tục được tỉnh công nhận doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT, được các cấp tặng nhiều giấy khen, bằng khen. Năm 2018, công ty được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533