Đời sống Cập nhật lúc 08:50:37 02/09/2019  (Lượt xem:  975 )
New Page 1

“3 không, 3 kịp thời” ở doanh nghiệp

 BT- Với cách làm sáng tạo, các doanh nghiệp trong tỉnh đã xây dựng được nhiều mô hình phục vụ thiết thực cho nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), trong số đó phải kể đến mô hình “3 không, 3 kịp thời” của Công ty cổ phần May Bình Thuận – Nhà Bè…

Công an tỉnh tặng giấy khen cho công ty và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham mưu, hướng dẫn và thực hiện hiệu quả mô hình “3 không, 3 kịp thời” tại ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019.

 Công ty cổ phần May Bình Thuận – Nhà Bè (công ty) đóng tại phường Tân Thiện, thị xã La Gi. Xung quanh công ty có tường rào bảo vệ kiên cố, có hệ thống camera và chuông báo chống trộm. Tuy nhiên, do mặt bằng rộng, các nhà xưởng xây dựng không tập trung, một số vị trí bị che khuất nên tầm quan sát của lực lượng bảo vệ bị hạn chế. Hơn nữa, hàng ngày lượng người đến công ty làm việc khá đông, người và phương tiện ra vào thường xuyên nên dễ xảy ra trộm cắp tài sản. Trên thực tế, công ty từng xảy ra một số vụ trộm cắp với số lượng tương đối lớn, có vụ phải nhờ đến sự hỗ trợ của cơ quan chức năng. Mặt khác, do đặc thù chuyên sản xuất hàng may mặc nên nguyên phụ liệu và sản phẩm là các vật liệu dễ cháy nên cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến cháy nổ. Xuất phát từ tình hình đó, công ty xác định phải xây dựng một mô hình để giữ gìn  ANTT. Được sự hỗ trợ của địa phương, tháng 8/2016, công ty ra mắt mô hình “3 không, 3 kịp thời”.

Ông Lê Thanh Hoàng – Tổng Giám đốc công ty cho biết, để mô hình hoạt động hiệu quả, công ty đã quán triệt nội dung, kế hoạch xây dựng doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn văn hóa, kế hoạch thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thông qua các buổi họp công ty, họp xưởng. Đồng thời vận động người lao động tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường, chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, các thành viên của tổ mô hình đã phối hợp với Công an phường Tân Thiện tăng cường tuần tra, phát hiện và xử lý các vụ việc liên quan đến ANTT. Trong 3 năm, đã phối hợp giải quyết 1 vụ/1 đối tượng trộm cắp tài sản, 2 vụ/3 đối tượng gây rối trật tự tại công ty... 3 năm qua, hơn 3.200 lượt người lao động của công ty đã tham gia giải tỏa để tránh ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm, phối hợp nhắc nhở, xử lý hàng chục vụ đậu đỗ xe, buôn bán lấn chiếm lòng đường. Từ năm 2016 đến nay, công ty không xảy ra trộm cắp, cờ bạc, mại dâm, ma túy; không xảy ra cháy nổ, tai nạn lao động. Công ty thường xuyên được đánh giá cao trong công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động vi phạm pháp luật.

Công an thị xã La Gi cho biết, nổi bật nhất qua việc thành lập mô hình “3 không, 3 kịp thời” là công tác phối hợp, cung cấp thông tin 2 chiều giữa công ty với chính quyền địa phương và các ngành chức năng trong đảm bảo ANTT được duy trì thường xuyên, ngày càng hiệu quả. Người lao động công ty luôn chấp hành tốt các quy định về bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ công ty, tích cực hưởng ứng phong trào bảo đảm ANTT, phòng cháy chữa cháy do địa phương phát động. Trong 3 năm (2016, 2017, 2018), công ty liên tục được tỉnh công nhận doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT, được các cấp tặng nhiều giấy khen, bằng khen. Năm 2018, công ty được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533