Đời sống Cập nhật lúc 09:31:24 09/10/2019  (Lượt xem:  1600 )
4 mẫu rau

4 mẫu rau, quả  có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật

BT- Tin từ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh (BVTV), nhằm giám sát việc sử dụng thuốc BVTV trong sản xuất rau, quả, từ đầu năm đến nay, chi cục đã lấy 33 mẫu rau, quả (gồm 25 mẫu thanh long và 8 mẫu rau) để kiểm tra dư lượng thuốc BVTV. Kết quả, có 4 mẫu rau, quả phát hiện dư lượng thuốc BVTV trên tổng số 33 mẫu phân tích.

 Trong đó, thanh long có 2 mẫu đều có dư lượng với hoạt chất Carbendazim - là hoạt chất bị loại ra khỏi danh mục thuốc BVTV tại Việt Nam từ ngày 3/1/2019 và 1 mẫu có dư lượng với hoạt chất Propiconazol. Riêng 2 mẫu rau có dư lượng với thuốc BVTV, gồm 1 mẫu rau cần tại thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc có dư lượng hoạt chất Cypermethrin, 1 mẫu rau tần ô tại phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết có dư lượng hoạt chất Dinotefuran.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533