Đời sống Cập nhật lúc 16:23:23 03/09/2019  (Lượt xem:  1274 )
8 tháng

8 tháng, tai nạn giao thông tăng cả 3 tiêu chí

BTO- Theo đánh giá của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, tình hình trật tự ATGT đang có những diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông (TNGT) 8 tháng năm 2019 tăng cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2018.

Hiện trường TNGT giữa xe khách giường nằm và xe tải làm 2 người tử vong, 11 người bị thương (đoạn qua xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam).

Cụ thể, toàn tỉnh đã xảy ra 287 vụ TNGT, làm chết 165 người, làm bị thương 215 người. So với cùng kỳ, tăng 15 vụ (5,5 %), tăng 15 người chết (10%) và tăng 22 người bị thương (11,4%). Qua thống kê, hầu hết tai nạn xảy ra trên các tuyến đường bộ, tập trung trên các tuyến đường nội thị và trên tuyến Quốc lộ 1A. Đặc biệt, số người chết trên tuyến Quốc lộ 1A chiếm gần bằng một nửa số người chết do TNGT đường bộ toàn tỉnh (72/160 người). Riêng trong tháng 8, toàn tỉnh đã xảy ra 43 vụ, làm chết 22 người và làm bị thương 39 người. Trong đó, có 1 vụ TNGT đường sắt đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại điểm giao cắt giữa đường sắt Bắc - Nam và đường vào thôn Tuy Tịnh, xã Phong Phú, huyện Tuy Phong, làm chết 3 người và 1 người bị thương.

 K.C

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533