Đời sống Cập nhật lúc 16:23:23 03/09/2019  (Lượt xem:  1324 )
8 tháng

8 tháng, tai nạn giao thông tăng cả 3 tiêu chí

BTO- Theo đánh giá của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, tình hình trật tự ATGT đang có những diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông (TNGT) 8 tháng năm 2019 tăng cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2018.

Hiện trường TNGT giữa xe khách giường nằm và xe tải làm 2 người tử vong, 11 người bị thương (đoạn qua xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam).

Cụ thể, toàn tỉnh đã xảy ra 287 vụ TNGT, làm chết 165 người, làm bị thương 215 người. So với cùng kỳ, tăng 15 vụ (5,5 %), tăng 15 người chết (10%) và tăng 22 người bị thương (11,4%). Qua thống kê, hầu hết tai nạn xảy ra trên các tuyến đường bộ, tập trung trên các tuyến đường nội thị và trên tuyến Quốc lộ 1A. Đặc biệt, số người chết trên tuyến Quốc lộ 1A chiếm gần bằng một nửa số người chết do TNGT đường bộ toàn tỉnh (72/160 người). Riêng trong tháng 8, toàn tỉnh đã xảy ra 43 vụ, làm chết 22 người và làm bị thương 39 người. Trong đó, có 1 vụ TNGT đường sắt đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại điểm giao cắt giữa đường sắt Bắc - Nam và đường vào thôn Tuy Tịnh, xã Phong Phú, huyện Tuy Phong, làm chết 3 người và 1 người bị thương.

 K.C

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533