Đời sống Cập nhật lúc 15:08:09 26/07/2019  (Lượt xem:  1616 )
Ám ảnh những cuộc gọi…

Ám ảnh những cuộc gọi…

BT- Trưa đang thiu thiu ngủ, điện thoại reo với số máy lạ, tôi vội bắt máy vì sợ ai đó cần gặp mình có chuyện gấp. Vừa bắt máy, đầu dây bên kia đã làm một tràng “chào chị, chúng em có đất nền tốt, giá ưu đãi ở Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh xin chị cho em vài phút để tư vấn…”.

Ảnh minh họa

Lỡ giấc ngủ trưa quý giá, tôi tự hứa với lòng sẽ không bao giờ nghe máy số lạ. Nhưng rồi cứ sợ người quen, lại bắt máy và lại “chị không có nhu cầu”. Đang họp cũng bảo hiểm gọi, đang chạy ngoài đường thì đất nền, vừa chợp mắt ngủ lại ngân hàng cho vay lãi suất thấp, chúc mừng trúng thưởng… Nhiều công ty còn chơi luôn hệ thống gọi cài đặt tự động làm người nghe phát bực. Tôi tự hỏi thông tin của mình bị ai đó “bán” cho những công ty đối tác nên người gọi đến biết rõ tên của người được gọi.

Tôi có chị bạn, con đang học cấp 2 nên nhà mua cho em chiếc điện thoại để tiện liên lạc đưa đón. Có hôm em tan học sớm, nhưng điện thoại hết pin, em mượn điện thoại của bạn để gọi nhưng chị không dám bắt máy vì chị “sợ số lạ”, làm con bé đứng đợi suốt buổi. Ngày xưa, cứ thấy số lạ tôi thường hay gọi lại, vài năm trở lại đây tôi bỏ lơ và nhiều khi bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng từ người thân, khách hàng.

Nhiều cuộc gọi làm phiền đến nỗi đôi lần tôi muốn đổi số, nhưng bạn bè tôi bảo có đổi thì danh sách ấy vẫn bị “lộ” ra ngoài. Nhiều người bảo nên thông cảm cho những người làm telesales (tư vấn qua điện thoại) vì họ cũng đi làm kiếm cơm. Tuy nhiên, nghề của họ làm phiền người khác quá nhiều khó mà thông cảm được và bao nhiêu người trong danh sách được gọi chịu ngồi nghe họ tư vấn?

Để bớt nạn quấy rối quảng cáo qua điện thoại, thiết nghĩ mỗi người nên tẩy chay những dịch vụ quảng cáo qua điện thoại hay tờ rơi, dán cột điện… Muốn tìm dịch vụ nào, tôi sẽ chủ động đi tìm trên mạng hoặc trên báo, kiên quyết không gọi những người bôi bẩn tường trên đường phố. Ở Mỹ đã cấm không được gọi số điện thoại người khác khi không được sự đồng ý của chủ điện thoại. Nếu chủ điện thoại báo cáo, thì công ty gọi quảng cáo sai phép sẽ phải nộp phạt. Ở Đức cũng vậy, telesales chỉ được phép gọi từ công ty tới công ty. Còn gọi trực tiếp đến số điện thoại cá nhân mà không được sự chấp thuận của người đó sẽ bị phạt từ 50.000 đến 300.000 euro.

Ở Việt Nam, việc bảo mật thông tin khách hàng chưa được xem trọng, nên danh sách số điện thoại được các công ty mua bán thoải mái và làm phiền thoải mái. Đành rằng là mưu sinh, nhưng có nhiều sự lựa chọn, hãy tìm cơ hội để thay đổi, đừng chọn nghề làm phiền người khác.

Song Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533