Đời sống Cập nhật lúc 17:22:25 13/05/2019  (Lượt xem:  3403 )
An toàn thực khách - niềm vui ch

An toàn thực khách - niềm vui chính mình

BTO- "Xem khách như người nhà", mong muốn làm sao có thể mang đến cho thực khách những món ăn vừa ngon, vừa an toàn, đó chính là niềm vui mỗi ngày của các chị thành viên "Tổ phụ nữ ẩm thực đường phố, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm" phường Phước Hội.

Ra mắt vào tháng 6 năm 2018, với sự tham gia của 14 chị - là các chủ hàng quán kinh doanh ăn uống tại địa bàn phường. Kể từ ngày thành lập đến nay, càng giúp thành viên của tổ nêu cao hơn nữa trách nhiệm trong việc lựa chọn nguyên liệu và chế biến thực phẩm sạch, an toàn. Hầu hết đều là những người kinh doanh ăn uống lâu năm, các chị luôn hiểu rằng, bên cạnh thái độ phục vụ tận tình, hàng quán sạch sẽ, thì việc đảm bảo thực phẩm hợp vệ sinh, an toàn là một trong các yếu tố quan trọng hàng đầu tạo dựng niềm tin và giữ chân thực khách.

Đã gắn bó với nghề hơn 30 năm qua, có tiếng với hàng cháo dinh dưỡng lâu năm, về sau, kinh doanh quán phở, và dù là bán thức gì, chị Phan Thị Hồng - khu phố 1, Phước Hội vẫn xem vấn đề sức khỏe của thực khách là ưu tiên hàng đầu, "mình dùng như thế nào, khách dùng như thế đó".

Không chỉ xem trọng khâu chế biến, việc lựa chọn nguyên, nhiên liệu cũng được chị Phan Duy Thảo - một chủ hàng cơm đã kinh doanh tại chợ La Gi hơn 40 năm qua rất xem trọng, bởi đối với chị, không thể có món ăn ngon, khi không có nguồn nguyên liệu tươi, sạch.

Khi trên các phương tiện thông tin đại chúng liên tục cập nhật những vụ ngộ độc thực phẩm, những hàng ăn, thức uống kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái tràn lan... và khi bệnh tật ngày càng nhiều, phần lớn do con người dung nạp những thực phẩm không an toàn,... thì việc thành lập những tổ - hội, những mô hình kinh doanh ăn uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là hết sức cần thiết, sẽ góp phần nâng cao nhận thức của hộ kinh doanh. Cũng như mục tiêu mà "Tổ phụ nữ ẩm thực đường phố đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm" phường Phước Hội đang hướng tới "tất cả các thực phẩm được sản xuất, chế biến, kinh doanh, lưu thông và tiêu dùng trên địa bàn phường đều là thực phẩm an toàn".

Minh Trúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết