Đời sống Cập nhật lúc 17:22:25 13/05/2019  (Lượt xem:  1879 )
An toàn thực khách - niềm vui ch

An toàn thực khách - niềm vui chính mình

BTO- "Xem khách như người nhà", mong muốn làm sao có thể mang đến cho thực khách những món ăn vừa ngon, vừa an toàn, đó chính là niềm vui mỗi ngày của các chị thành viên "Tổ phụ nữ ẩm thực đường phố, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm" phường Phước Hội.

Ra mắt vào tháng 6 năm 2018, với sự tham gia của 14 chị - là các chủ hàng quán kinh doanh ăn uống tại địa bàn phường. Kể từ ngày thành lập đến nay, càng giúp thành viên của tổ nêu cao hơn nữa trách nhiệm trong việc lựa chọn nguyên liệu và chế biến thực phẩm sạch, an toàn. Hầu hết đều là những người kinh doanh ăn uống lâu năm, các chị luôn hiểu rằng, bên cạnh thái độ phục vụ tận tình, hàng quán sạch sẽ, thì việc đảm bảo thực phẩm hợp vệ sinh, an toàn là một trong các yếu tố quan trọng hàng đầu tạo dựng niềm tin và giữ chân thực khách.

Đã gắn bó với nghề hơn 30 năm qua, có tiếng với hàng cháo dinh dưỡng lâu năm, về sau, kinh doanh quán phở, và dù là bán thức gì, chị Phan Thị Hồng - khu phố 1, Phước Hội vẫn xem vấn đề sức khỏe của thực khách là ưu tiên hàng đầu, "mình dùng như thế nào, khách dùng như thế đó".

Không chỉ xem trọng khâu chế biến, việc lựa chọn nguyên, nhiên liệu cũng được chị Phan Duy Thảo - một chủ hàng cơm đã kinh doanh tại chợ La Gi hơn 40 năm qua rất xem trọng, bởi đối với chị, không thể có món ăn ngon, khi không có nguồn nguyên liệu tươi, sạch.

Khi trên các phương tiện thông tin đại chúng liên tục cập nhật những vụ ngộ độc thực phẩm, những hàng ăn, thức uống kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái tràn lan... và khi bệnh tật ngày càng nhiều, phần lớn do con người dung nạp những thực phẩm không an toàn,... thì việc thành lập những tổ - hội, những mô hình kinh doanh ăn uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là hết sức cần thiết, sẽ góp phần nâng cao nhận thức của hộ kinh doanh. Cũng như mục tiêu mà "Tổ phụ nữ ẩm thực đường phố đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm" phường Phước Hội đang hướng tới "tất cả các thực phẩm được sản xuất, chế biến, kinh doanh, lưu thông và tiêu dùng trên địa bàn phường đều là thực phẩm an toàn".

Minh Trúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533