Đời sống Cập nhật lúc 17:22:25 13/05/2019  (Lượt xem:  724 )
An toàn thực khách - niềm vui ch

An toàn thực khách - niềm vui chính mình

BTO- "Xem khách như người nhà", mong muốn làm sao có thể mang đến cho thực khách những món ăn vừa ngon, vừa an toàn, đó chính là niềm vui mỗi ngày của các chị thành viên "Tổ phụ nữ ẩm thực đường phố, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm" phường Phước Hội.

Ra mắt vào tháng 6 năm 2018, với sự tham gia của 14 chị - là các chủ hàng quán kinh doanh ăn uống tại địa bàn phường. Kể từ ngày thành lập đến nay, càng giúp thành viên của tổ nêu cao hơn nữa trách nhiệm trong việc lựa chọn nguyên liệu và chế biến thực phẩm sạch, an toàn. Hầu hết đều là những người kinh doanh ăn uống lâu năm, các chị luôn hiểu rằng, bên cạnh thái độ phục vụ tận tình, hàng quán sạch sẽ, thì việc đảm bảo thực phẩm hợp vệ sinh, an toàn là một trong các yếu tố quan trọng hàng đầu tạo dựng niềm tin và giữ chân thực khách.

Đã gắn bó với nghề hơn 30 năm qua, có tiếng với hàng cháo dinh dưỡng lâu năm, về sau, kinh doanh quán phở, và dù là bán thức gì, chị Phan Thị Hồng - khu phố 1, Phước Hội vẫn xem vấn đề sức khỏe của thực khách là ưu tiên hàng đầu, "mình dùng như thế nào, khách dùng như thế đó".

Không chỉ xem trọng khâu chế biến, việc lựa chọn nguyên, nhiên liệu cũng được chị Phan Duy Thảo - một chủ hàng cơm đã kinh doanh tại chợ La Gi hơn 40 năm qua rất xem trọng, bởi đối với chị, không thể có món ăn ngon, khi không có nguồn nguyên liệu tươi, sạch.

Khi trên các phương tiện thông tin đại chúng liên tục cập nhật những vụ ngộ độc thực phẩm, những hàng ăn, thức uống kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái tràn lan... và khi bệnh tật ngày càng nhiều, phần lớn do con người dung nạp những thực phẩm không an toàn,... thì việc thành lập những tổ - hội, những mô hình kinh doanh ăn uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là hết sức cần thiết, sẽ góp phần nâng cao nhận thức của hộ kinh doanh. Cũng như mục tiêu mà "Tổ phụ nữ ẩm thực đường phố đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm" phường Phước Hội đang hướng tới "tất cả các thực phẩm được sản xuất, chế biến, kinh doanh, lưu thông và tiêu dùng trên địa bàn phường đều là thực phẩm an toàn".

Minh Trúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho nạn nhân bị chồng cũ đốt

BTO - Sau khi Báo Bình Thuận đăng thông tin về hoàn cảnh của chị Chi qua bài “Người vợ bị chồng cũ đốt, cần được giúp đỡ” vào ngày 9/5, đã có nhiều bạn đọc gần xa giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho gia đình chị Chi.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533