Đời sống Cập nhật lúc 09:01:54 05/11/2018  (Lượt xem:  1169 )
Anh Việt nuôi gà lai nòi

Anh Việt nuôi gà lai nòi

BT- Đến thôn Bình Phụ, xã Sông Bình, huyện Bắc Bình ai cũng biết đến mô hình gà lai nòi của chàng thanh niên Hoàng Ngọc Việt. Mô hình đang gặt hái nhiều thành công, bước đầu cho hiệu quả đáng mừng.

Sau nhiều năm tìm hiểu và tham khảo kinh nghiệm, tháng 2/2017, anh Việt mạnh dạn đầu tư vốn mua 100 con gà giống với giá hơn 10.000 đồng/con. Anh chia sẻ: Trong những tháng đầu thực hiện mô hình, khó khăn chồng chất, nguồn thức ăn chăn nuôi chưa thích hợp rồi dịch bệnh, đầu ra cho sản phẩm cũng gặp khó khăn khiến anh Việt tưởng chừng phải bỏ cuộc. Nhưng nhờ sự kiên trì, anh đã tìm đúng loại thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi hợp lý cho đàn gà.

Anh Việt cho biết, để đàn gà khỏe mạnh, mau lớn, chuồng trại phải được thiết kế đúng quy cách, đặt ở nơi cao ráo, thoáng mát, đủ ánh sáng. Nền chuồng cần phủ một lớp trấu dày 10 cm, xung quanh chuồng có phủ bạt để gà không bị nhiễm lạnh vào ban đêm hoặc những ngày mưa gió, dùng lưới rào xung quanh giữ gà không bay ra ngoài…

Không phụ công chăm sóc, tháng 6/2017, anh Việt bán lứa gà đầu tiên với giá dao động 80.000 – 90.000 đồng/kg, thu về trên 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, anh Việt đã chủ động liên hệ với các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn để nhận cung ứng gà sạch. Sau một năm, mô hình nuôi gà giúp anh thu lãi trên 50 triệu đồng/năm.

Với số vốn bỏ ra ban đầu không lớn, mô hình nuôi gà của anh Việt lại cho lợi nhuận cao đã thu hút nhiều thanh niên trên địa bàn xã Sông Bình tới tham quan và học hỏi kinh nghiệm.

Hiện tại, anh Việt mạnh dạn đầu tư thêm 36 con gà thiến. Loại gà này có giá cao, khoảng 120 – 140 ngàn đồng/kg, hứa hẹn sẽ đem lại nguồn thu nhập cao cho gia đình.

Nói về thanh niên Hoàng Ngọc Việt, anh Nguyễn Trường Chinh, Bí thư Xã đoàn Sông Bình cho biết: Không chỉ làm kinh tế giỏi, anh Việt còn là Bí thư chi đoàn thôn Bình Phụ, luôn tích cực trong các hoạt động của tổ chức Đoàn ở địa phương.

Chung DiỄm

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533