Đời sống Cập nhật lúc 09:01:54 05/11/2018  (Lượt xem:  1444 )
Anh Việt nuôi gà lai nòi

Anh Việt nuôi gà lai nòi

BT- Đến thôn Bình Phụ, xã Sông Bình, huyện Bắc Bình ai cũng biết đến mô hình gà lai nòi của chàng thanh niên Hoàng Ngọc Việt. Mô hình đang gặt hái nhiều thành công, bước đầu cho hiệu quả đáng mừng.

Sau nhiều năm tìm hiểu và tham khảo kinh nghiệm, tháng 2/2017, anh Việt mạnh dạn đầu tư vốn mua 100 con gà giống với giá hơn 10.000 đồng/con. Anh chia sẻ: Trong những tháng đầu thực hiện mô hình, khó khăn chồng chất, nguồn thức ăn chăn nuôi chưa thích hợp rồi dịch bệnh, đầu ra cho sản phẩm cũng gặp khó khăn khiến anh Việt tưởng chừng phải bỏ cuộc. Nhưng nhờ sự kiên trì, anh đã tìm đúng loại thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi hợp lý cho đàn gà.

Anh Việt cho biết, để đàn gà khỏe mạnh, mau lớn, chuồng trại phải được thiết kế đúng quy cách, đặt ở nơi cao ráo, thoáng mát, đủ ánh sáng. Nền chuồng cần phủ một lớp trấu dày 10 cm, xung quanh chuồng có phủ bạt để gà không bị nhiễm lạnh vào ban đêm hoặc những ngày mưa gió, dùng lưới rào xung quanh giữ gà không bay ra ngoài…

Không phụ công chăm sóc, tháng 6/2017, anh Việt bán lứa gà đầu tiên với giá dao động 80.000 – 90.000 đồng/kg, thu về trên 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, anh Việt đã chủ động liên hệ với các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn để nhận cung ứng gà sạch. Sau một năm, mô hình nuôi gà giúp anh thu lãi trên 50 triệu đồng/năm.

Với số vốn bỏ ra ban đầu không lớn, mô hình nuôi gà của anh Việt lại cho lợi nhuận cao đã thu hút nhiều thanh niên trên địa bàn xã Sông Bình tới tham quan và học hỏi kinh nghiệm.

Hiện tại, anh Việt mạnh dạn đầu tư thêm 36 con gà thiến. Loại gà này có giá cao, khoảng 120 – 140 ngàn đồng/kg, hứa hẹn sẽ đem lại nguồn thu nhập cao cho gia đình.

Nói về thanh niên Hoàng Ngọc Việt, anh Nguyễn Trường Chinh, Bí thư Xã đoàn Sông Bình cho biết: Không chỉ làm kinh tế giỏi, anh Việt còn là Bí thư chi đoàn thôn Bình Phụ, luôn tích cực trong các hoạt động của tổ chức Đoàn ở địa phương.

Chung DiỄm

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Vụ người neo đơn chết để lại số tài sản lớn: Cần xác định năm mất của người thân ông Nguyễn Mai

BT- Liên quan đến vụ ông Nguyễn Mai, ngụ tại tổ 10, khu phố 2, phường Đức Long, TP. Phan Thiết khi mất để lại số tài sản hàng trăm triệu đồng. Do ông Mai sống một mình nên việc xác định nhân thân, người thừa kế gặp nhiều khó khăn, đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533