Đời sống Cập nhật lúc 11:07:53 04/08/2020  (Lượt xem:  2907 )
Bắc Bình

Bắc Bình: Khắc phục hậu quả do mưa dông, sét

BTO- UBND huyện Bắc Bình cho biết: Thời điểm này địa phương đã huy động lực lượng triển khai khắc phục hậu quả do mưa dông, gió giật mạnh trên địa bàn xã Hồng Thái. Chi nhánh Điện lực Bắc Bình đã kiểm tra, có phương án thay thế các bình điện bị sét đánh hư hỏng. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, phổ biến công tác ứng phó, phòng ngừa đối với loại hình thiên tai gió lốc, mưa đá, sét thường hay xảy ra vào thời điểm giao thời giữa mùa khô và mùa mưa đến người dân địa phương.

Biến áp 75KW bị sét đánh cháy.

Trước đó, vào lúc 16 -17 giờ ngày 30/7, trên địa bàn xã Hồng Thái có mưa to kết hợp xảy ra dông, sét và gió giật mạnh gây đổ ngã, gãy cây, làm hư hỏng mái hiên, cửa kính nhà dân và sét đánh gây nổ 3 trạm biến áp hạ thế 75KW trên địa bàn. Vào thời điểm trên, tại huyện Bắc Bình có mưa to, lượng mưa đo được tại trạm Phan Rí là 53,6mm, tại trạm Sông Lũy 48,8mm…

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết