Đời sống Cập nhật lúc 09:48:08 04/01/2020  (Lượt xem:  2815 )
Bắc Bình

Bắc Bình: Thiệt hại trên 12 tỷ đồng do nắng hạn, sâu bệnh

BT- Từ tháng 7/2019 đến nay toàn huyện Bắc Bình có tổng diện tích cây trồng thiệt hại là 1.239,8 ha/1.171 hộ. Trong đó, thiệt hại do nắng hạn 463,9 ha/528 hộ, gồm cây lúa 98,5 ha và cây bắp 365,4 ha. Riêng thiệt hại do sâu keo phá hoại trên cây bắp và đậu các loại là 775,9 ha/643 hộ. Tổng giá trị thiệt hại trên 12 tỷ đồng.

Sâu keo mùa thu gây hại.

Nguyên nhân, bước vào vụ hè thu 2019 trên địa bàn huyện Bắc Bình mưa tập trung, thấm sâu, đủ ẩm nên nông dân khẩn trương xuống giống để tranh thủ mùa vụ. Tuy nhiên, sau khi xuống giống được 1 tháng, nắng hạn liên tục từ tháng 7 đến đầu vụ mùa tháng 10/2019. Bên cạnh đó, sâu keo mùa thu phát triển mạnh ở một số xã miền núi như Phan Lâm, Phan Tiến, Phan Sơn, Bình An, nên đã gây thiệt hại về một số diện tích cây trồng, nhất là các vùng màu trồng bắp, vùng không chủ động nước.

Hiện địa phương đang khuyến cáo nhân dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ưu tiên sử dụng các loại cây trồng có khả năng chịu hạn cao, thời gian sinh trưởng ngắn. Mặt khác, nghiêm cấm người dân không tự ý sản xuất tại các khu vực không nằm trong kế hoạch sản xuất, khó bảo đảm được nguồn nước, tránh thiệt hại do thiếu nước gây ra.                    

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533