Đời sống Cập nhật lúc 09:07:00 27/05/2020  (Lượt xem:  2099 )
Bàn giao công trình

Bàn giao công trình “Ánh sáng an ninh” cho xã Phan Hòa

BT- Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư và Đảng bộ xã Phan Hòa, huyện Bắc Bình đã phối hợp triển khai và nghiệm thu đưa vào sử dụng công trình “Ánh sáng an ninh” tại thôn Bình Thắng, xã Phan Hòa.

Sở Kế hoạch và Đầu tư bàn giao công trình “Ánh sáng an ninh” cho xã Phan Hòa.

Công trình “Ánh sáng an ninh” có tổng kinh phí 21 triệu đồng, trong đó Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ 14 triệu đồng. Công trình đèn chiếu sáng được lắp đặt tại các vị trí đường giao nhau của thôn Bình Thắng, xã Phan Hòa. Đây là công trình thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tạo điều kiện về cơ sở hạ tầng cho bà con ở vùng sâu, vùng xa thuận lợi đi lại, phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương khắc phục những khó khăn, thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vận động trên 33 tỷ đồng cho hoạt động chữ thập đỏ

BT- Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh hoạt động đem lại kết quả cao, tổng trị giá các mặt công tác quy ra tiền trên 33,7 tỷ đồng/25 tỷ đồng chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2020 (đạt 135%).

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết