Đời sống Cập nhật lúc 10:12:46 30/11/2019  (Lượt xem:  2665 )
Bàn giao

Bàn giao “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới” cho quân nhân khó khăn

BTO- Ngày 29/11, tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, BĐBP tỉnh đã tổ chức bàn giao ngôi nhà “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới” cho gia đình Trung  úy QNCN Nguyễn Công Nông, Nhân viên Vận động Quần chúng, đồn Biên phòng Hòa Thắng.

Lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh bàn giao nhà “mái ấm chiến sĩ nơi biên giới” cho Trung úy QNCN Nguyễn Công Nông.

Ngôi nhà cấp 4 được xây dựng kiên cố trên diện tích sử dụng 100 m2, kết cấu móng đá, tường xây gạch, mái lợp tôn; với tổng kinh phí xây dựng gần 300 triệu đồng. Trong đó, BĐBP tỉnh vận động Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh hỗ trợ 60 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình tích cóp. Đồng thời, đoàn viên thanh niên đồn Biên phòng Hòa Thắng đóng góp hơn 50 ngày công lao động giúp gia đình trong quá trình xây dựng nhà.

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của BĐBP tỉnh và các cơ quan đối với quân nhân gặp khó khăn về nhà ở. Giúp quân nhân cùng gia đình ổn định cuộc sống, an tâm tư tưởng công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trung Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533