Đời sống Cập nhật lúc 10:30:26 24/09/2020  (Lượt xem:  1771 )
Bàn giao nhà tình nghĩa quân – d

Bàn giao nhà tình nghĩa quân – dân ở Phú Quý

BTO- Chiều 22/9, xã Tam Thanh, huyện Phú Quý phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức bàn giao căn nhà “Tình nghĩa quân - dân” cho gia đình ông Huỳnh Văn Hưng thường trú tại thôn Hội An có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Sau hơn 2 tháng thi công, căn nhà cấp 4 có diện tích khoảng 100 m2, bao gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, nhà bếp, nền, vách được lát gạch hoa với kinh phí xây dựng hơn 250 triệu đồng.

 Trong đó UBND xã Tam Thanh vận động nhà hàng tiệc cưới Thanh Niên hỗ trợ 45 triệu đồng, Chương trình “gắn kết yêu thương” hỗ trợ 55 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và người thân phụ thêm.

Ngoài ra, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tham gia đóng góp hàng chục ngày công lao động để phụ giúp gia đình làm nhà. Được biết, gia đình ông Huỳnh Văn Hưng là hộ cận nghèo tại địa phương, sinh sống trong ngôi nhà cấp 4, xuống cấp trầm trọng; bản thân ông thường xuyên ốm đau, bệnh tật nên thu nhập khó khăn chưa có điều kiện nâng cấp nhà ở.

Dịp này, các ban, ngành địa phương và các mạnh thường quân đã gửi tặng gia đình những vật dụng sinh hoạt thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Minh Lâm

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết