Đời sống Cập nhật lúc 08:56:04 29/08/2019  (Lượt xem:  1213 )
Ban Quản lý Cảng Phú Quý

Ban Quản lý Cảng Phú Quý: Đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại dịp Lễ Quốc khánh

BT- Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và du khách trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2019, Ban Quản lý Cảng Phú Quý vừa yêu cầu các đơn vị kinh doanh có kế hoạch sắp xếp, bố trí cầu, bến cho tàu ra vào trả hàng và đón, trả khách. Trong đó, phải giải phóng hàng hóa nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo an toàn cho hành khách. Có phương án huy động phương tiện giải tỏa hành khách ứ đọng tại các đầu bến cảng, hạn chế tối thiểu ùn tắc giao thông. Thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình thời tiết tại khu vực cũng như nhu cầu đi lại của du khách và nhân dân trong dịp lễ.

Các doanh nghiệp vận tải đường thủy trên tuyến Phan Thiết - Phú Quý và ngược lại, phải tăng cường công tác kiểm soát hành khách lên tàu, đảm bảo trật tự. Thực hiện nghiêm các quy định về an toàn trong việc vận chuyển hành khách, hàng hóa, không vận chuyển hành khách quá số lượng cho phép và chấp hành nghiêm các quy định về quản lý giá cước vận tải. Trước khi tàu xuất bến phải tổ chức cho thuyền viên hướng dẫn cách mặc áo phao cứu sinh và sắp xếp vị trí ổn định cho hành khách đi tàu. Nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về hàng hải, trang bị đầy đủ các trang thiết bị cứu sinh, cứu hỏa, thông tin liên lạc theo đúng quy định, các trang thiết bị luôn trong tình trạng sẵn sàng hoạt động khi cần thiết. Trong quá trình khai thác phải đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về an toàn, an ninh hàng hải, phòng chống cháy nổ và phòng ngừa ô nhiễm môi trường tại khu vực.

C.TưỜng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533