Đời sống Cập nhật lúc 08:56:04 29/08/2019  (Lượt xem:  1161 )
Ban Quản lý Cảng Phú Quý

Ban Quản lý Cảng Phú Quý: Đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại dịp Lễ Quốc khánh

BT- Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và du khách trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2019, Ban Quản lý Cảng Phú Quý vừa yêu cầu các đơn vị kinh doanh có kế hoạch sắp xếp, bố trí cầu, bến cho tàu ra vào trả hàng và đón, trả khách. Trong đó, phải giải phóng hàng hóa nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo an toàn cho hành khách. Có phương án huy động phương tiện giải tỏa hành khách ứ đọng tại các đầu bến cảng, hạn chế tối thiểu ùn tắc giao thông. Thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình thời tiết tại khu vực cũng như nhu cầu đi lại của du khách và nhân dân trong dịp lễ.

Các doanh nghiệp vận tải đường thủy trên tuyến Phan Thiết - Phú Quý và ngược lại, phải tăng cường công tác kiểm soát hành khách lên tàu, đảm bảo trật tự. Thực hiện nghiêm các quy định về an toàn trong việc vận chuyển hành khách, hàng hóa, không vận chuyển hành khách quá số lượng cho phép và chấp hành nghiêm các quy định về quản lý giá cước vận tải. Trước khi tàu xuất bến phải tổ chức cho thuyền viên hướng dẫn cách mặc áo phao cứu sinh và sắp xếp vị trí ổn định cho hành khách đi tàu. Nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về hàng hải, trang bị đầy đủ các trang thiết bị cứu sinh, cứu hỏa, thông tin liên lạc theo đúng quy định, các trang thiết bị luôn trong tình trạng sẵn sàng hoạt động khi cần thiết. Trong quá trình khai thác phải đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về an toàn, an ninh hàng hải, phòng chống cháy nổ và phòng ngừa ô nhiễm môi trường tại khu vực.

C.TưỜng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Cầu xây xong nhưng… đường không thông

BT- Cầu Lương Bình bắc qua sông Lũy nối liền khu phố Lương Bình (Lương Sơn, Bắc Bình) với khu phố Lương Bắc nơi có 300 hộ dân sinh sống, có Trường tiểu học Lương Sơn 3 và hơn 500 ha đất sản xuất của nhân dân. Cầu bê tông Lương Bình được thi công trong vòng 1 năm có số vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Đến cuối năm 2018, cầu Lương Bình cơ bản hoàn thành với chiều dài 108 m, có 4 nhịp, chiều rộng của cầu 7 m.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533