Đời sống Cập nhật lúc 08:56:04 29/08/2019  (Lượt xem:  1327 )
Ban Quản lý Cảng Phú Quý

Ban Quản lý Cảng Phú Quý: Đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại dịp Lễ Quốc khánh

BT- Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và du khách trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2019, Ban Quản lý Cảng Phú Quý vừa yêu cầu các đơn vị kinh doanh có kế hoạch sắp xếp, bố trí cầu, bến cho tàu ra vào trả hàng và đón, trả khách. Trong đó, phải giải phóng hàng hóa nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo an toàn cho hành khách. Có phương án huy động phương tiện giải tỏa hành khách ứ đọng tại các đầu bến cảng, hạn chế tối thiểu ùn tắc giao thông. Thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình thời tiết tại khu vực cũng như nhu cầu đi lại của du khách và nhân dân trong dịp lễ.

Các doanh nghiệp vận tải đường thủy trên tuyến Phan Thiết - Phú Quý và ngược lại, phải tăng cường công tác kiểm soát hành khách lên tàu, đảm bảo trật tự. Thực hiện nghiêm các quy định về an toàn trong việc vận chuyển hành khách, hàng hóa, không vận chuyển hành khách quá số lượng cho phép và chấp hành nghiêm các quy định về quản lý giá cước vận tải. Trước khi tàu xuất bến phải tổ chức cho thuyền viên hướng dẫn cách mặc áo phao cứu sinh và sắp xếp vị trí ổn định cho hành khách đi tàu. Nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về hàng hải, trang bị đầy đủ các trang thiết bị cứu sinh, cứu hỏa, thông tin liên lạc theo đúng quy định, các trang thiết bị luôn trong tình trạng sẵn sàng hoạt động khi cần thiết. Trong quá trình khai thác phải đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về an toàn, an ninh hàng hải, phòng chống cháy nổ và phòng ngừa ô nhiễm môi trường tại khu vực.

C.TưỜng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết