Theo dõi trên

Bảo đảm an toàn thực phẩm nông sản dịp tết

07/02/2018, 08:43 - Lượt đọc: 33

BT- Để tăng cường phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, lễ hội Xuân 2018 cho người tiêu dùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Nam vừa yêu cầu Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, các sở, ngành liên quan, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả kế hoạch hành động triển khai năm cao điểm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, yêu cầu Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp chặt chẽ và thường xuyên liên hệ với UBND các địa phương, các cơ quan liên quan để tăng cường công tác kiểm soát vận chuyển, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ gia súc, gia cầm, sản phẩm chăn nuôi; thường xuyên kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ công tác kiểm soát giết mổ ngay tại các cơ sở giết mổ, đảm bảo chỉ buôn bán, sử dụng gia súc, gia cầm, sản phẩm gia súc, gia cầm có nguồn gốc xuất xứ, đã được kiểm soát của cơ quan thú y. Tăng cường công tác kiểm dịch động vật, sản phẩm động...

                
Ảnh: Đ.H

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thường xuyên nắm chắc diễn biến, sự phân bố và dự báo khả năng phát sinh gây hại, đồng thời hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống sinh vật gây hại kịp thời và hiệu quả. Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm đối với thực phẩm có nguồn gốc thực vật nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương tăng cường kiểm tra, thanh tra đột xuất về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm có nguy cơ cao, tiêu thụ trong dịp tết tại các chợ, trung tâm thương mại - dịch vụ, khu du lịch và trong các khu vực dân cư trọng điểm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Triển khai các hoạt động giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá sản phẩm, địa chỉ bán sản phẩm an toàn để người dân biết, tiếp cận và lựa chọn sản phẩm an toàn.

Riêng UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và giám sát các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản tuân thủ các quy định đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm; hướng dẫn người dân nhận biết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm đã được kiểm soát và chứng nhận an toàn thực phẩm. Tổ chức các đợt thanh, kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong dịp tết (thịt, giò chả, thủy sản, rau, quả...) để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…

TRUNG LƯƠNG



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bảo đảm an toàn thực phẩm nông sản dịp tết