Đời sống Cập nhật lúc 16:27:15 02/11/2018  (Lượt xem:  5666 )

Bảo vệ mở dây neo để tàu trôi tự do vì quá "quy định" 30 phút

BTO- Sự việc bảo vệ cảng vận tải Phan Thiết mở dây neo tàu Hưng Phát 26 làm tàu trôi tự do giữa dòng xảy ra vào khoảng 19g ngày 1/11 tại cảng vận tải Phan Thiết thuộc phường Hưng Long, Tp. Phan Thiết.

Theo thông tin ban đầu, tàu Hưng Phát 26 xuất bến tại cảng Phú Quý vào khoảng 13g30 cùng ngày và cập cảng vận tải Phan Thiết. Sau khi trả khách thì bảo vệ cảng vận tải Phan Thiết không cho xuống hàng vì quá thời gian 30 phút theo "quy định". Đến 19g thì xảy ra việc lãnh đạo cảng ra lệnh cho nhân viên mở dây neo tàu Hưng Phát.

Bảo vệ cảng vụ mở dây neo tàu

Trước đó, công ty CPTM&DV Hưng Phát (tàu Hưng Phát 26) ký kết với công ty TNHH Cảng Thương Chánh (cảng vận tải Phan Thiết) hợp đồng sử dụng dịch vụ cảng. Theo đó, có 2 gói dịch vụ để chọn lựa và phía tàu Hưng Phát 26 đã chọn gói dịch vụ 2: phí tàu cập cảng trọn gói là 1.125.000 đ/lượt ra/vào cảng và được quyền cập cầu cảng đón trả khách, giao nhận hàng hóa trong suốt thời gian neo đậu tại cảng Phan Thiết mà không phải di dời cập mạn tàu khác. Còn gói dịch vụ 1: đơn giá tàu cập cảng 16,5đ/GT/giờ theo đơn giá của Bộ Tài Chính nhưng bị giới hạn thời gian cập cầu cảng là 30 phút tính từ khi tàu cập bến, sau đó phải ra cập mạn tàu khác. Do không đảm bảo thời gian phục vụ hành khách nên tàu Hưng Phát 26 không chọn dịch vụ 1. Tuy nhiên, sau gần 4 tháng sử dụng dịch vụ cảng và đóng phí đầy đủ, ông Nguyễn Thanh Nhanh-Tổng giám đốc công ty CPTM&DV Hưng Phát đã có văn bản gửi cho công ty TNHH Cảng Thương Chánh về việc điều chỉnh giá dịch vụ về gói dịch vụ 1 nhưng yêu cầu Cảng phải đảm bảo thời gian tàu cập cảng đón, trả khách và hàng hóa. Lời đề nghị của tàu Hưng Phát 26 không được đồng ý.

Tàu Hưng Phát 26 bị trôi tự do

Đến trưa 1/11, thời tiết biển động mạnh, gió giật cấp 8, chỉ có tàu Hưng Phát 26 xuất bến từ Phú Quý vào cảng Phan Thiết thì xảy ra sự việc trên. Chỉ sau khoảng 5 phút mở dây neo tàu Hưng Phát 26 thì tàu này đã trôi tự do ra giữa dòng khi trên tàu chỉ có thuyền trưởng và máy trưởng canh tàu. Vụ việc gây mất an toàn cho tàu này các tàu xung quanh khu vực.

Duy Tuấn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533