Đời sống Cập nhật lúc 16:27:15 02/11/2018  (Lượt xem:  5811 )

Bảo vệ mở dây neo để tàu trôi tự do vì quá "quy định" 30 phút

BTO- Sự việc bảo vệ cảng vận tải Phan Thiết mở dây neo tàu Hưng Phát 26 làm tàu trôi tự do giữa dòng xảy ra vào khoảng 19g ngày 1/11 tại cảng vận tải Phan Thiết thuộc phường Hưng Long, Tp. Phan Thiết.

Theo thông tin ban đầu, tàu Hưng Phát 26 xuất bến tại cảng Phú Quý vào khoảng 13g30 cùng ngày và cập cảng vận tải Phan Thiết. Sau khi trả khách thì bảo vệ cảng vận tải Phan Thiết không cho xuống hàng vì quá thời gian 30 phút theo "quy định". Đến 19g thì xảy ra việc lãnh đạo cảng ra lệnh cho nhân viên mở dây neo tàu Hưng Phát.

Bảo vệ cảng vụ mở dây neo tàu

Trước đó, công ty CPTM&DV Hưng Phát (tàu Hưng Phát 26) ký kết với công ty TNHH Cảng Thương Chánh (cảng vận tải Phan Thiết) hợp đồng sử dụng dịch vụ cảng. Theo đó, có 2 gói dịch vụ để chọn lựa và phía tàu Hưng Phát 26 đã chọn gói dịch vụ 2: phí tàu cập cảng trọn gói là 1.125.000 đ/lượt ra/vào cảng và được quyền cập cầu cảng đón trả khách, giao nhận hàng hóa trong suốt thời gian neo đậu tại cảng Phan Thiết mà không phải di dời cập mạn tàu khác. Còn gói dịch vụ 1: đơn giá tàu cập cảng 16,5đ/GT/giờ theo đơn giá của Bộ Tài Chính nhưng bị giới hạn thời gian cập cầu cảng là 30 phút tính từ khi tàu cập bến, sau đó phải ra cập mạn tàu khác. Do không đảm bảo thời gian phục vụ hành khách nên tàu Hưng Phát 26 không chọn dịch vụ 1. Tuy nhiên, sau gần 4 tháng sử dụng dịch vụ cảng và đóng phí đầy đủ, ông Nguyễn Thanh Nhanh-Tổng giám đốc công ty CPTM&DV Hưng Phát đã có văn bản gửi cho công ty TNHH Cảng Thương Chánh về việc điều chỉnh giá dịch vụ về gói dịch vụ 1 nhưng yêu cầu Cảng phải đảm bảo thời gian tàu cập cảng đón, trả khách và hàng hóa. Lời đề nghị của tàu Hưng Phát 26 không được đồng ý.

Tàu Hưng Phát 26 bị trôi tự do

Đến trưa 1/11, thời tiết biển động mạnh, gió giật cấp 8, chỉ có tàu Hưng Phát 26 xuất bến từ Phú Quý vào cảng Phan Thiết thì xảy ra sự việc trên. Chỉ sau khoảng 5 phút mở dây neo tàu Hưng Phát 26 thì tàu này đã trôi tự do ra giữa dòng khi trên tàu chỉ có thuyền trưởng và máy trưởng canh tàu. Vụ việc gây mất an toàn cho tàu này các tàu xung quanh khu vực.

Duy Tuấn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Cầu nối”… những tấm lòng thiện nguyện

BT- “Hơn 400 trường hợp bệnh nhân nghèo được Tổ Công tác xã hội (CTXH) bệnh viện giúp đỡ từ nguồn đóng góp của các mạnh thường quân”, y sĩ Nguyễn Thị Thúy Trinh – Tổ phó Tổ CTXH Bệnh viện đa khoa tỉnh thông tin. Con số bệnh nhân nghèo được giúp đỡ năm sau cao hơn năm trước…

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Nhiều trụ nước cứu hỏa, nắp cống bị mất và hư hỏng

BT- Gần đây, dọc trên đại lộ Hùng Vương (đoạn Châu Văn Liêm - Tôn Đức Thắng, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết) thấy nhiều trụ nước cứu hỏa đã mất thiết bị, chỉ còn lại những họng nước chỏng chơ, mất nắp đậy. Cùng với đó, đan cống trên hành lang dành cho người đi bộ cũng bị hư hỏng, tạo ra hố sâu khoảng 2m rất nguy hiểm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533