Đời sống Cập nhật lúc 16:27:15 02/11/2018  (Lượt xem:  5263 )

Bảo vệ mở dây neo để tàu trôi tự do vì quá "quy định" 30 phút

BTO- Sự việc bảo vệ cảng vận tải Phan Thiết mở dây neo tàu Hưng Phát 26 làm tàu trôi tự do giữa dòng xảy ra vào khoảng 19g ngày 1/11 tại cảng vận tải Phan Thiết thuộc phường Hưng Long, Tp. Phan Thiết.

Theo thông tin ban đầu, tàu Hưng Phát 26 xuất bến tại cảng Phú Quý vào khoảng 13g30 cùng ngày và cập cảng vận tải Phan Thiết. Sau khi trả khách thì bảo vệ cảng vận tải Phan Thiết không cho xuống hàng vì quá thời gian 30 phút theo "quy định". Đến 19g thì xảy ra việc lãnh đạo cảng ra lệnh cho nhân viên mở dây neo tàu Hưng Phát.

Bảo vệ cảng vụ mở dây neo tàu

Trước đó, công ty CPTM&DV Hưng Phát (tàu Hưng Phát 26) ký kết với công ty TNHH Cảng Thương Chánh (cảng vận tải Phan Thiết) hợp đồng sử dụng dịch vụ cảng. Theo đó, có 2 gói dịch vụ để chọn lựa và phía tàu Hưng Phát 26 đã chọn gói dịch vụ 2: phí tàu cập cảng trọn gói là 1.125.000 đ/lượt ra/vào cảng và được quyền cập cầu cảng đón trả khách, giao nhận hàng hóa trong suốt thời gian neo đậu tại cảng Phan Thiết mà không phải di dời cập mạn tàu khác. Còn gói dịch vụ 1: đơn giá tàu cập cảng 16,5đ/GT/giờ theo đơn giá của Bộ Tài Chính nhưng bị giới hạn thời gian cập cầu cảng là 30 phút tính từ khi tàu cập bến, sau đó phải ra cập mạn tàu khác. Do không đảm bảo thời gian phục vụ hành khách nên tàu Hưng Phát 26 không chọn dịch vụ 1. Tuy nhiên, sau gần 4 tháng sử dụng dịch vụ cảng và đóng phí đầy đủ, ông Nguyễn Thanh Nhanh-Tổng giám đốc công ty CPTM&DV Hưng Phát đã có văn bản gửi cho công ty TNHH Cảng Thương Chánh về việc điều chỉnh giá dịch vụ về gói dịch vụ 1 nhưng yêu cầu Cảng phải đảm bảo thời gian tàu cập cảng đón, trả khách và hàng hóa. Lời đề nghị của tàu Hưng Phát 26 không được đồng ý.

Tàu Hưng Phát 26 bị trôi tự do

Đến trưa 1/11, thời tiết biển động mạnh, gió giật cấp 8, chỉ có tàu Hưng Phát 26 xuất bến từ Phú Quý vào cảng Phan Thiết thì xảy ra sự việc trên. Chỉ sau khoảng 5 phút mở dây neo tàu Hưng Phát 26 thì tàu này đã trôi tự do ra giữa dòng khi trên tàu chỉ có thuyền trưởng và máy trưởng canh tàu. Vụ việc gây mất an toàn cho tàu này các tàu xung quanh khu vực.

Duy Tuấn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533