Đời sống Cập nhật lúc 16:23:36 16/07/2020  (Lượt xem:  4038 )
Bé gái tử vong vì bệnh dại

Bé gái tử vong vì bệnh dại

BTO- Mới đây, 1 bé gái tại Tuy Phong, 8 tuổi, bị tử vong với chẩn đoán dương tính vi rút dại. Đây là trường hợp tử vong vì bệnh dại đầu tiên của năm nay tại tỉnh.

Được biết, cách đây 3 tháng, bé bị chó nhà nuôi cào trầy xước tay, nhưng không tiêm ngừa vắc xin dại. Ngày 12/7, bé có dấu hiệu đau cơ, co giật nhẹ, sợ nước, sợ gió. Gia đình đưa bé vào Bệnh viện đa khoa Bình Thuận. Sau đó, bệnh nhân này được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh với chẩn đoán dương tính với vi rút dại.

Ngày 14/7, người nhà xin cho bệnh nhân về nhà và tử vong cùng ngày. Tại thời điểm cào bệnh nhân, chó không có dấu hiệu. Thời gian sau, con chó này bị xe cán chết.

Để chủ động phòng, chống bệnh dại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khuyến cáo khi bị chó, mèo cắn, cào... người dân phải đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết