Đời sống Cập nhật lúc 10:08:19 29/10/2020  (Lượt xem:  14141 )
Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hìn

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình sạt lở bờ biển tại Phan Thiết

BTO- Chiều 28/10, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT đã có buổi kiểm tra thực tế tình hình sạt lở bờ biển trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Cụ thể, đoàn đã đến khảo sát tại khu vực có đoạn kè giao nhau giữa xã Tiến Thành và phường Đức Long, thuộc địa bàn thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành.

Kiểm tra và gặp gỡ người dân xã Tiến Thành.

Qua nắm bắt tình hình và gặp gỡ một số người dân địa phương, Bí thư Tỉnh ủy đã lắng nghe, chia sẻ khó khăn do triều cường, sạt lở biển thường xuyên trên địa bàn, gây thiệt hại nặng nề cho các hộ dân. Qua đó, bà con mong muốn tỉnh chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng kè để bảo vệ nhà dân, tạo cảnh quan, bãi tắm biển công cộng ở một đoạn kè…

Kiểm tra tại kè biển Đồi Dương.

Đoàn cũng đến kiểm tra tình hình sạt lở bờ biển Đồi Dương, do ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới những ngày qua. Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao việc xử lý tình huống khẩn trương của địa phương và các đơn vị chức năng, khắc phục tạm thời bằng cách đổ cát, rọ thép để đảm bảo an toàn trong những ngày mưa bão tới. Về mặt lâu dài, cần xử lý kiên cố các điểm sạt lở, khi có nguồn vốn sẽ đầu tư đồng bộ toàn tuyến kè…

 

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Chăn nuôi kiểu “tự nhiên” là vi phạm pháp luật

  BT - Đường Trần Quý Cáp (TP. Phan Thiết) là tuyến đường lưu thông huyết mạch vào thành phố, vì vậy lượng người và các phương tiện tham gia giao thông hàng ngày ra vào rất nhiều. Thế nhưng, điều đáng cảnh báo đối với người tham gia giao thông qua khu vực này là gần đây tình trạng bò thả rông trên đường phố rất làm phiền toái cho người đi đường…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533