Đời sống Cập nhật lúc 10:08:19 29/10/2020  (Lượt xem:  22166 )
Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hìn

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình sạt lở bờ biển tại Phan Thiết

BTO- Chiều 28/10, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT đã có buổi kiểm tra thực tế tình hình sạt lở bờ biển trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Cụ thể, đoàn đã đến khảo sát tại khu vực có đoạn kè giao nhau giữa xã Tiến Thành và phường Đức Long, thuộc địa bàn thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành.

Kiểm tra và gặp gỡ người dân xã Tiến Thành.

Qua nắm bắt tình hình và gặp gỡ một số người dân địa phương, Bí thư Tỉnh ủy đã lắng nghe, chia sẻ khó khăn do triều cường, sạt lở biển thường xuyên trên địa bàn, gây thiệt hại nặng nề cho các hộ dân. Qua đó, bà con mong muốn tỉnh chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng kè để bảo vệ nhà dân, tạo cảnh quan, bãi tắm biển công cộng ở một đoạn kè…

Kiểm tra tại kè biển Đồi Dương.

Đoàn cũng đến kiểm tra tình hình sạt lở bờ biển Đồi Dương, do ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới những ngày qua. Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao việc xử lý tình huống khẩn trương của địa phương và các đơn vị chức năng, khắc phục tạm thời bằng cách đổ cát, rọ thép để đảm bảo an toàn trong những ngày mưa bão tới. Về mặt lâu dài, cần xử lý kiên cố các điểm sạt lở, khi có nguồn vốn sẽ đầu tư đồng bộ toàn tuyến kè…

 

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533