Đời sống Cập nhật lúc 08:52:11 17/09/2020  (Lượt xem:  9454 )
Bình Thuận triển khai chương trì

Bình Thuận triển khai chương trình du lịch an toàn

BTO- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận vừa cùng với ngành du lịch TP.HCM, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Công ty Du lịch Vietravel ký biên bản ghi nhớ thống nhất các giải pháp kích cầu phục hồi lại thị trường du lịch sau đợt tái phát dịch Covid-19.

Đây là chương trình đầu tiên trên cả nước được thực hiện thí điểm tại 4 tỉnh, thành thuộc khu vực Đông Nam bộ do Vietravel tổ chức với tên gọi “Du lịch An toàn - An toàn để đi du lịch”. Theo chương trình, Công ty Du lịch Vietravel sẽ tiến hành khảo sát tại 4 địa phương đối với tâm lý đi du lịch của du khách tại thời điểm hiện nay, trong đó có tiêu chí du lịch an toàn và an toàn khi đi du lịch.

Bàu Trắng - điểm tham quan nổi tiếng trên địa bàn huyện Bắc Bình.

Để tạo sự khác biệt với các địa phương khác và đảm bảo tính an toàn trong phòng chống dịch cũng như thu hút khách du lịch đến Bình Thuận, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ triển khai dán nhãn đối với những cơ sở đảm bảo các tiêu chí an toàn trong lĩnh vực du lịch và tăng cường kiểm tra, giám sát việc đảm bảo an toàn cũng như chất lượng dịch vụ. Đồng thời, sẽ thực hiện chiến dịch truyền thông về điểm đến Bình Thuận an toàn, thân thiện và chất lượng.

Bên cạnh đó, đề nghị Sở Y tế ban hành Bộ tiêu chí an toàn trong hoạt động du lịch, các ban ngành liên quan và các địa phương kiểm tra thực tế thực hiện tiêu chí an toàn của doanh nghiệp du lịch, dịch vụ du lịch đã đăng ký dán nhãn nhận diện điểm đến an toàn, cơ sở lưu trú an toàn, nhà hàng, cơ sở mua sắm an toàn, dịch vụ vận tải an toàn.

Theo kế hoạch, lễ ký kết triển khai chương trình “Du lịch An toàn - An toàn để đi du lịch” giữa 4 tỉnh, thành và Công ty Du lịch Vietravel sẽ diễn ra vào ngày 26/9/2020 tại TP. Hồ Chí Minh.

Nguyên Vũ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Người dân mong đường liên thôn có hệ thống thoát nước

  BT- Dù đã nhiều lần kiến nghị với các cấp trong cuộc tiếp xúc cử tri, nhưng đường liên thôn Tịnh Mỹ cho đến nay vẫn luôn trong tình trạng ngập, ứ đọng nước do không có hệ thống thoát nước. Người dân Tịnh Mỹ mong các cấp, ngành quan tâm sớm làm đường để người dân đi lại thuận tiện.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533