Đời sống Cập nhật lúc 15:43:01 23/10/2020  (Lượt xem:  2441 )
Bộ đội biên phòng giúp dân khắc

Bộ đội biên phòng giúp dân khắc phục sự cố biển xâm thực ở xã Phước Thể

BTO- Sáng 23/10, trước cảnh bờ biển thuộc khu vực xóm 9, xã Phước Thể (Tuy Phong) bị sạt lở nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến nhiều ngôi nhà trong khu vực. Đồn Biên phòng Cửa Khẩu cảng Liên Hương, BĐBP tỉnh đã nhanh chóng cử 20 cán bộ, chiến sĩ tham gia giúp dân khắc phục hậu quả.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP cùng chính quyền địa phương và người dân gia cố khu vực bờ biển bị xâm thực.

Mấy ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 8, gió mùa, kết hợp với triều cường đã tạo nên sóng lớn đánh mạnh liên tục làm hơn 100m bờ biển thuộc khu vực xóm 9, xã Phước Thể bị sạt lở nghiêm trọng, nhiều đoạn bị sóng biển khoét sâu, gây nguy hiểm cho nhiều ngôi nhà trong khu vực.

Trước tình hình biển xâm thực phức tạp, đồn Biên phòng CKC Liên Hương đã nhanh chóng tổ chức lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương đóng bao cát, đắp kè, gia cố các khu vực bị biển khoét sâu.

Bên cạnh đó, đơn vị cùng chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động người dân có nhà trong khu vực bị sạt lở nâng cao ý thức tự phòng tránh, không ở lại trong nhà vào ban đêm để tránh thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

Trung Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Người dân mong đường liên thôn có hệ thống thoát nước

  BT- Dù đã nhiều lần kiến nghị với các cấp trong cuộc tiếp xúc cử tri, nhưng đường liên thôn Tịnh Mỹ cho đến nay vẫn luôn trong tình trạng ngập, ứ đọng nước do không có hệ thống thoát nước. Người dân Tịnh Mỹ mong các cấp, ngành quan tâm sớm làm đường để người dân đi lại thuận tiện.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533