Đời sống Cập nhật lúc 09:50:57 01/09/2019  (Lượt xem:  1343 )
Bờ kè Khu du lịch Đồi Dương – Th

Bờ kè Khu du lịch Đồi Dương – Thương Chánh: Ảnh hưởng bão số 4, tiếp tục hư hỏng nặng

BTO- Theo ông Lê Văn Chơn - Trưởng Phòng Kinh tế TP. Phan Thiết, trong ngày 30/8, do ảnh hưởng cơn bão số 4, nhiều ngày thời tiết xấu, triều cường, sóng biển lớn liên tục đánh mạnh vào bờ kè khu du lịch Đồi Dương - Thương Chánh. Hậu quả đã làm hư hỏng, ngã đổ đoạn đỉnh tường kè bảo vệ, thuộc khu phố 6, phường Hưng Long, TP. Phan Thiết. Ước giá trị thiệt hại khoảng 500 triệu đồng.

Qua kiểm tra tại khu vực kè Đồi Dương, đây là đoạn kè được xây dựng với kết cấu bằng bê tông, đỉnh tường lát gạch đá hoa cương. Tuyến kè bị gãy tường đỉnh kè, thân và mái kè nhiều chỗ bị sụt lún, có chiều dài khoảng 20m. Ngoài ra, toàn bộ phần đỉnh tường kè hiện đang có nguy cơ gãy, đổ với chiều dài khoảng 600m. Tại khu vực kè Thương Chánh, tuyến kè bị sạt lở có chiều dài khoảng 150m, làm lún, sụp đổ 2 hàng ống buy chân kè và mái kè.

Trước đó, trong những ngày đầu tháng 8/2019, do ảnh hưởng của sóng to, gió mạnh liên tục xảy ra, gây tình trạng sạt lở chân kè và mái bảo vệ bờ biển. Chiều dài tuyến kè bị sạt lở hơn 50 m, làm sụp đổ 2 hàng ống buy chân kè và gây sụt lún mái kè có chiều dài 2 m.

Hiện UBND TP. Phan Thiết đã chỉ đạo Phòng Kinh tế phối hợp với Ban quản lý đầu tư xây dựng và Ban quản lý khu du lịch kiểm tra, cử lực lượng tiến hành dọn dẹp các đoạn bê tông đỉnh tường kè bị gãy để đảm bảo an toàn cho khách du lịch đi tham quan, tắm biển. Đồng thời, cho chủ trương khắc phục sửa chữa, gia cố để bảo vệ tuyến kè hư hỏng. Chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố khẩn trương xây dựng phương án sửa chữa, gia cố những vị trí đỉnh tường kè bị hư hỏng, khả năng bị ảnh hưởng tiếp theo để bảo vệ tuyến kè này.

Kiều Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Cầu xây xong nhưng… đường không thông

BT- Cầu Lương Bình bắc qua sông Lũy nối liền khu phố Lương Bình (Lương Sơn, Bắc Bình) với khu phố Lương Bắc nơi có 300 hộ dân sinh sống, có Trường tiểu học Lương Sơn 3 và hơn 500 ha đất sản xuất của nhân dân. Cầu bê tông Lương Bình được thi công trong vòng 1 năm có số vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Đến cuối năm 2018, cầu Lương Bình cơ bản hoàn thành với chiều dài 108 m, có 4 nhịp, chiều rộng của cầu 7 m.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533