Đời sống Cập nhật lúc 09:50:57 01/09/2019  (Lượt xem:  1389 )
Bờ kè Khu du lịch Đồi Dương – Th

Bờ kè Khu du lịch Đồi Dương – Thương Chánh: Ảnh hưởng bão số 4, tiếp tục hư hỏng nặng

BTO- Theo ông Lê Văn Chơn - Trưởng Phòng Kinh tế TP. Phan Thiết, trong ngày 30/8, do ảnh hưởng cơn bão số 4, nhiều ngày thời tiết xấu, triều cường, sóng biển lớn liên tục đánh mạnh vào bờ kè khu du lịch Đồi Dương - Thương Chánh. Hậu quả đã làm hư hỏng, ngã đổ đoạn đỉnh tường kè bảo vệ, thuộc khu phố 6, phường Hưng Long, TP. Phan Thiết. Ước giá trị thiệt hại khoảng 500 triệu đồng.

Qua kiểm tra tại khu vực kè Đồi Dương, đây là đoạn kè được xây dựng với kết cấu bằng bê tông, đỉnh tường lát gạch đá hoa cương. Tuyến kè bị gãy tường đỉnh kè, thân và mái kè nhiều chỗ bị sụt lún, có chiều dài khoảng 20m. Ngoài ra, toàn bộ phần đỉnh tường kè hiện đang có nguy cơ gãy, đổ với chiều dài khoảng 600m. Tại khu vực kè Thương Chánh, tuyến kè bị sạt lở có chiều dài khoảng 150m, làm lún, sụp đổ 2 hàng ống buy chân kè và mái kè.

Trước đó, trong những ngày đầu tháng 8/2019, do ảnh hưởng của sóng to, gió mạnh liên tục xảy ra, gây tình trạng sạt lở chân kè và mái bảo vệ bờ biển. Chiều dài tuyến kè bị sạt lở hơn 50 m, làm sụp đổ 2 hàng ống buy chân kè và gây sụt lún mái kè có chiều dài 2 m.

Hiện UBND TP. Phan Thiết đã chỉ đạo Phòng Kinh tế phối hợp với Ban quản lý đầu tư xây dựng và Ban quản lý khu du lịch kiểm tra, cử lực lượng tiến hành dọn dẹp các đoạn bê tông đỉnh tường kè bị gãy để đảm bảo an toàn cho khách du lịch đi tham quan, tắm biển. Đồng thời, cho chủ trương khắc phục sửa chữa, gia cố để bảo vệ tuyến kè hư hỏng. Chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố khẩn trương xây dựng phương án sửa chữa, gia cố những vị trí đỉnh tường kè bị hư hỏng, khả năng bị ảnh hưởng tiếp theo để bảo vệ tuyến kè này.

Kiều Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533