Đời sống Cập nhật lúc 10:54:01 13/06/2020  (Lượt xem:  9423 )
Bờ sông La Ngà sạt lở ngày càng

Bờ sông La Ngà sạt lở ngày càng nghiêm trọng

BTO- Dọc 2 bên bờ sông La Ngà đoạn giáp ranh giữa huyện Tánh Linh và Đức Linh đang bị sạt lở nghiêm trọng. Người dân địa phương cho rằng, nguyên nhân của tình trạng sạt lở chủ yếu xuất phát từ việc khai thác cát trên sông…

Theo quan sát của chúng tôi, tình trạng bờ sông bị sạt lở kéo dài trên nhiều đoạn, nhưng nghiêm trọng nhất là đoạn qua thị trấn Võ Xu (Đức Linh) và xã Gia An (Tánh Linh). Tại đây, nhiều điểm sạt lở đã ăn sâu gần 10 mét, kéo dài cả trăm mét.

Men theo ven sông La Ngà, chúng tôi còn phát hiện nhiều cây cao su hơn 10 năm tuổi đang cho thu hoạch mủ đã ngã xuống trôi dọc theo dòng sông. Hàng loạt cây cao su khác cũng trơ gốc, lòi rễ và có thể ngã ào xuống sông bất cứ lúc nào.

Cạnh đó, có một số doanh nghiệp đang khai thác cát trên sông. Nơi đang khai thác cát, tình trạng sạt lở được xác định là rất nghiêm trọng.

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên vừa ghi nhận trên sông La Ngà:

Người dân lo lắng vì tình trạng sạt lở ngày càng nghiêm trọng.
Hàng loạt cây cao su dọc ven sông nay trơ gốc, lòi rễ, nhiều cây đã ngã xuống sông.
Tại nơi khai thác cát, tình trạng sạt lở rất nghiêm trọng.
Sạt lở đã ăn sâu vào diện tích đất nông nghiệp của người dân.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết