Đời sống Cập nhật lúc 10:54:01 13/06/2020  (Lượt xem:  6435 )
Bờ sông La Ngà sạt lở ngày càng

Bờ sông La Ngà sạt lở ngày càng nghiêm trọng

BTO- Dọc 2 bên bờ sông La Ngà đoạn giáp ranh giữa huyện Tánh Linh và Đức Linh đang bị sạt lở nghiêm trọng. Người dân địa phương cho rằng, nguyên nhân của tình trạng sạt lở chủ yếu xuất phát từ việc khai thác cát trên sông…

Theo quan sát của chúng tôi, tình trạng bờ sông bị sạt lở kéo dài trên nhiều đoạn, nhưng nghiêm trọng nhất là đoạn qua thị trấn Võ Xu (Đức Linh) và xã Gia An (Tánh Linh). Tại đây, nhiều điểm sạt lở đã ăn sâu gần 10 mét, kéo dài cả trăm mét.

Men theo ven sông La Ngà, chúng tôi còn phát hiện nhiều cây cao su hơn 10 năm tuổi đang cho thu hoạch mủ đã ngã xuống trôi dọc theo dòng sông. Hàng loạt cây cao su khác cũng trơ gốc, lòi rễ và có thể ngã ào xuống sông bất cứ lúc nào.

Cạnh đó, có một số doanh nghiệp đang khai thác cát trên sông. Nơi đang khai thác cát, tình trạng sạt lở được xác định là rất nghiêm trọng.

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên vừa ghi nhận trên sông La Ngà:

Người dân lo lắng vì tình trạng sạt lở ngày càng nghiêm trọng.
Hàng loạt cây cao su dọc ven sông nay trơ gốc, lòi rễ, nhiều cây đã ngã xuống sông.
Tại nơi khai thác cát, tình trạng sạt lở rất nghiêm trọng.
Sạt lở đã ăn sâu vào diện tích đất nông nghiệp của người dân.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Rác thải gây ô nhiễm cụm công nghiệp

BT- Vào ngày cuối tháng 6 mới đây, tôi cùng anh bạn thân từ Đà Lạt xuống dạo một vòng trên các tuyến đường nội bộ Cụm công nghiệp chế biến thủy sản Phú Hài. Mục đích là xem cảnh quan, môi trường trong cụm công nghiệp và xem thử mấy cơ sở chế biến bột cá lâu nay “tai tiếng gây ô nhiễm môi trường” còn tỏa mùi hôi hay không?

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết