Đời sống Cập nhật lúc 16:03:32 30/08/2019  (Lượt xem:  1222 )
Cam Bình chuẩn bị đón khách dịp

Cam Bình chuẩn bị đón khách dịp lễ

BTO- Với mục tiêu đảm bảo an ninh - trật tự, an toàn cho du khách đến tham quan, vui chơi, tránh nạn chèo kéo, chặt chém du khách... vào dịp lễ này. Ban quản lý khu du lịch cộng đồng Cam Bình (La Gi) và các chủ hàng quán kinh doanh tại khu vực này đều đã chủ động các công việc chuẩn bị đón khách.

Ngoài hoạt động giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác dọn dẹp vệ sinh môi trường đã được triển khai, bằng việc cắt tỉa cây xanh, khơi thông các khu vực xử lý nước thải. Hộ kinh doanh cũng chủ động việc sắp xếp lại hàng quán, tạo mỹ quan sạch, đẹp giúp du khách có thể thoải mái thưởng thức những hải đặc sản tại vùng biển này.

Ban Quản lý khu du lịch Cam Bình cũng thường xuyên mời làm việc và tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh để các hộ kinh doanh, buôn bán nêu cao ý thức về việc bán đúng giá niêm yết, cân đúng - cân đủ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyệt đối tránh nạn chèo kéo ,cùng phối hợp trong việc giữ gìn an ninh trật tự. Nhân viên bảo vệ, phụ trách an ninh trật tự, cứu hộ - cứu nạn cũng được tăng cường từ lực lượng công an và quân sự xã Tân Phước lên 6 - 8 thành viên, thay vì ngày thường 2 thành viên.

Thời gian gần đây, sau nhiều trường hợp đuối nước thương tâm ,thị xã đang đầu tư xây dựng một trạm quan sát cứu nạn tại khu du lịch cộng đồng Cam Bình. Các phao tiêu hướng dẫn, cờ hiệu, dây cứu hộ và các vật dụng cần thiết đều đã được chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng đáp ứng nếu sự cố xảy ra.

Hiện nay, do ảnh hưởng của thời tiết, biển xâm thực sâu, sóng lớn, hơn hết, mỗi người khi tham gia tắm biển, cần tuân thủ các chỉ dẫn và khuyến cáo của lực lượng chức năng, tuyệt đối không chủ quan, phải tự bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho chính mình và người thân.

Bên cạnh những nỗ lực của chính quyền địa phương và Ban Quản lý khu du lịch cộng đồng Cam Bình ,thực tế đã và đang tồn tại một số vấn đề làm nhiều người trăn trở.

 Đó là cảnh tượng vô số thúng chai san sát, án ngữ ngay trước các hàng quán kinh doanh, theo đó là nhiều người buôn bán tự do đánh vào tâm lý du khách thích hải sản tươi với giá thấp. Họ ngụy trang bằng những hải sản tươi sống vừa đánh bắt, trà trộn vào hàng kém chất lượng, bán cho khách. Kèm theo đó là tình trạng cân gian. Đó còn là cảnh dựng lều tắm nước ngọt, ngay sát bờ biển. Buôn bán, ăn uống, tắm rửa... tạo cảnh tượng bát nháo, mất mỹ quan... ngay tại khu vực lẽ ra là một bãi tắm đẹp, để du khách có thể nhìn ngắm biển và tận hưởng không khí trong lành.

Thiết nghĩ, trong thời gian tới, thị xã La Gi cần có biện pháp mạnh tay hơn giải quyết dứt điểm tình trạng trên, nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp hơn trong du khách khi đến với La Gi .

Trúc My

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết