Đời sống Cập nhật lúc 10:58:19 26/03/2020  (Lượt xem:  4382 )
Cẩn thận khi xử lý điện thoại bị

Cẩn thận khi xử lý điện thoại bị treo máy

BTO - Tối hôm qua ( 25/3), cháu M.T học lớp 6 nhà ở ngay gần Suối Cát, xã Tiến Lợi, Phan Thiết đã bị một phen hốt hoảng khi điện thoại bị bốc cháy.

Theo lời kể của mẹ cháu, chị M.H cho biết, chị đang rửa mặt ở phòng tắm bỗng nghe tiếng con gái la hét giật giọng “ Mẹ ơi!”, chị mất hồn chạy ra phòng khách thấy cháu đang đứng chỉ cái điện thoại ACS của Hàn Quốc bốc cháy khói mù mịt. Chị vội vàng lấy cái thau I nox úp lại rồi dùng chổi lùa ra phía trước sân nhà. Khi khói tan, cái điện thoại đã bị cháy hư hỏng nặng.

Chiếc điện thoại bị cháy đen

Hỏi ra cháu bảo đang ngồi đọc truyện trên điện thoại thì tự dưng thấy điện thoại bị treo máy. Cháu bấm đủ kiểu nhưng điện thoại vẫn không sử dụng được. Không biết làm thế nào cháu mới dùng con dao nhỏ nạy pin ra để tắt nguồn. Ai ngờ vừa nạy xong thì điện thoại nóng  lên hẳn rồi tự bốc khói như đã nói ở trên.

Cũng may có người lớn ở nhà nên xử lý kịp, không ảnh hưởng đến người. Theo thợ sửa điện thoại cho biết: Để xử lý khi điện thoại bị treo máy, treo logo thì có 2 cách cơ bản:  Tháo pin ra, đợi khoảng 2 phút sau lắp lại và khởi động lại máy. Đối với các máy không thể tháo pin thì bạn dùng phím nóng để khởi động lại. Tùy từng hãng sẽ có nút bấm khởi động khác nhau…

Qua sự việc trên, mọi người cần chú ý không nên sử dụng điện thoại trong thời gian lâu khiến máy bị nóng dễ gây cháy nổ, khi sạc pin không nên để ngay trên giường ngủ để tránh những sự cố nguy hiểm do điện thoại gây ra.

Vũ Hà

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thương xót hoàn cảnh người phụ nữ bị chồng hờ tẩm xăng đốt

BTO- Nghe tiếng con gào thét trong điện thoại, ông Tiết bắt xe ôm lọ mọ tìm khắp núi Ba Hòn. Nhìn cảnh con khắp người cháy sạm, ông Tiết như muốn ngã quỵ…

Xem chi tiết
Không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Nguyễn Cu, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình phản ánh: Năm 2018, ông đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho 3 người con, được UBND xã Hồng Thái làm tờ trình chuyển hồ sơ lên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình (VPĐKĐĐ), nhưng đến nay vẫn chưa xem xét giải quyết và không rõ vì lý do gì?

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Xem chi tiết