Đời sống Cập nhật lúc 10:58:19 26/03/2020  (Lượt xem:  4497 )
Cẩn thận khi xử lý điện thoại bị

Cẩn thận khi xử lý điện thoại bị treo máy

BTO - Tối hôm qua ( 25/3), cháu M.T học lớp 6 nhà ở ngay gần Suối Cát, xã Tiến Lợi, Phan Thiết đã bị một phen hốt hoảng khi điện thoại bị bốc cháy.

Theo lời kể của mẹ cháu, chị M.H cho biết, chị đang rửa mặt ở phòng tắm bỗng nghe tiếng con gái la hét giật giọng “ Mẹ ơi!”, chị mất hồn chạy ra phòng khách thấy cháu đang đứng chỉ cái điện thoại ACS của Hàn Quốc bốc cháy khói mù mịt. Chị vội vàng lấy cái thau I nox úp lại rồi dùng chổi lùa ra phía trước sân nhà. Khi khói tan, cái điện thoại đã bị cháy hư hỏng nặng.

Chiếc điện thoại bị cháy đen

Hỏi ra cháu bảo đang ngồi đọc truyện trên điện thoại thì tự dưng thấy điện thoại bị treo máy. Cháu bấm đủ kiểu nhưng điện thoại vẫn không sử dụng được. Không biết làm thế nào cháu mới dùng con dao nhỏ nạy pin ra để tắt nguồn. Ai ngờ vừa nạy xong thì điện thoại nóng  lên hẳn rồi tự bốc khói như đã nói ở trên.

Cũng may có người lớn ở nhà nên xử lý kịp, không ảnh hưởng đến người. Theo thợ sửa điện thoại cho biết: Để xử lý khi điện thoại bị treo máy, treo logo thì có 2 cách cơ bản:  Tháo pin ra, đợi khoảng 2 phút sau lắp lại và khởi động lại máy. Đối với các máy không thể tháo pin thì bạn dùng phím nóng để khởi động lại. Tùy từng hãng sẽ có nút bấm khởi động khác nhau…

Qua sự việc trên, mọi người cần chú ý không nên sử dụng điện thoại trong thời gian lâu khiến máy bị nóng dễ gây cháy nổ, khi sạc pin không nên để ngay trên giường ngủ để tránh những sự cố nguy hiểm do điện thoại gây ra.

Vũ Hà

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vận động trên 33 tỷ đồng cho hoạt động chữ thập đỏ

BT- Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh hoạt động đem lại kết quả cao, tổng trị giá các mặt công tác quy ra tiền trên 33,7 tỷ đồng/25 tỷ đồng chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2020 (đạt 135%).

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết