Đời sống Cập nhật lúc 16:41:48 03/03/2021  (Lượt xem:  4476 )
Chạy lại đôi tàu Sài Gòn – Phan

Chạy lại đôi tàu Sài Gòn – Phan Thiết vào các ngày cuối tuần

BTO- Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn vừa có thông báo về việc tổ chức chạy tàu SPT2/SPT1 giữa Sài Gòn – Phan Thiết và ngược lại. Thời gian vào các ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật (bắt đầu từ ngày 5/3). Cụ thể, tàu SPT2 xuất phát ga Sài Gòn lúc 6 giờ 40 phút, đến ga Phan Thiết lúc 10 giờ 24 phút. Tàu SPT1 xuất phát ga Phan Thiết lúc 13 giờ 20 phút, đến ga Sài Gòn lúc 17 giờ 35 phút.

Giá vé vẫn không thay đổi, vé ghế ngồi 174.000 đồng/người, giường nằm 210.000 đồng/người. Riêng những người thuộc diện chính sách như mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người khuyết tật nặng... sẽ được giảm giá 30 - 90%. Đồng thời, miễn phí cho 2 trẻ em dưới 6 tuổi khi đi cùng người lớn. Công dân Việt Nam từ 60 tuổi trở lên được giảm 15%, trẻ em 6 - 10 tuổi giảm 25%, học sinh các trường dạy nghề, sinh viên giảm 10%. Với những hành khách mua vé thuộc diện bảo lưu trong dịp tết sẽ được khấu trừ tiền.

Ngành đường sắt yêu cầu hành khách tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi đi tàu

Được biết, trước đó lo ngại dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại ở một số địa phương và để tiết kiệm chi phí, tổ chức chạy tàu đạt hiệu quả, Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn đã cho tạm dừng hoạt động đôi tàu này từ ngày 22/2. Tuy nhiên, do nhu cầu đi lại của hành khách vào những ngày cuối tuần tăng, công ty đã cho chạy lại tàu.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533