Đời sống Cập nhật lúc 09:13:24 01/06/2020  (Lượt xem:  2157 )
Chủ động ứng phó biến đổi khí hậ

Chủ động ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường

BT- Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vừa ban hành công văn đề nghị Mặt trận các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh phối hợp với các tổ chức thành viên, các ngành liên quan cùng cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Cụ thể, tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống rác thải nhựa; tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng nâng cao nhận thức về tác hại của rác thải nhựa, thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa 1 lần, túi nilon khó phân hủy góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường ở cộng đồng dân cư. Cùng với đó, phối hợp với các ngành liên quan tiếp tục tổ chức các hoạt động “phát huy vai trò các tổ chức tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”. Như tổ chức các lớp tập huấn về công tác bảo vệ môi trường, triển khai xây dựng, nhân rộng các mô hình hiệu quả như “Khu dân cư bảo vệ môi trường” “khu dân cư bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” trong đồng bào tôn giáo....

Được biết, thời gian qua Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phối hợp triển khai thực hiện nhiều hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường thiết thực. Như vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh trong khu dân, thay đổi thói quen, hành vi sử dụng chai nước uống bằng nhựa sang bình thủy tinh hay hạn chế sử dụng túi nilon. Đặc biệt, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã xây dựng mô hình điểm khu dân cư bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu tại các xã thuần đồng bào Chăm (xã Phan Thanh và Phan Hiệp huyện Bắc Bình)…

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết