Đời sống Cập nhật lúc 10:19:37 19/12/2019  (Lượt xem:  3092 )
Chuẩn bị chợ Tết Nguyên đán 2020

Chuẩn bị chợ Tết Nguyên đán 2020

BT- UBND TP. Phan Thiết vừa ban hành kế hoạch tổ chức, sắp xếp kinh doanh chợ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 trên địa bàn thành phố.

Chợ tết 2020 sẽ tổ chức trong 6 ngày, bắt đầu từ sáng 19/1/2020 (nhằm ngày 25 tháng chạp âm lịch) và kết thúc vào lúc 10 giờ ngày 24/1/2020 (nhằm ngày 30 tháng chạp âm lịch). Các khu vực phía Bắc sông Cà Ty sẽ tổ chức 10 ngày, bắt đầu từ sáng ngày 15/1/2019 (nhằm ngày 21 tháng chạp âm lịch) và kết thúc vào lúc 10 giờ ngày 24/1/2020.

Có 15 vị trí bố trí chợ tết, bày bán đa dạng ngành hàng như bánh kẹo, rượu, mứt, bông vải, đồ điện, giày dép, mỹ phẩm, băng đĩa nhạc, đồng hồ, trái cây, sành sứ, nhang giấy, giải khát, la gim, thịt heo… Cụ thể 2 bên lề đường Nguyễn Huệ, Lý Thường Kiệt, Trưng Trắc, Đinh Tiên Hoàng, Chu Văn An; lòng, lề đường Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Quốc Toản (không sắp xếp mua bán trên lề vườn hoa Đức Nghĩa), Nguyễn Thái Học, Kim Đồng, Trưng Nhị phía bờ sông Cà Ty (đoạn cầu Lê Hồng Phong đến gần cầu Dục Thanh). Chợ hoa được bố trí đoạn từ chùa Bửu Quang đến ngã tư đường Thủ Khoa Huân - Lê Duẩn và đoạn từ ngã tư đường Lê Hồng Phong - Lê Duẩn đến đường Trường Chinh.

Các vị trí buôn bán được giao trách nhiệm cho Ban Quản lý chợ Phan Thiết, UBND các phường Đức Nghĩa, Đức Thắng, Bình Hưng, Phú Trinh quản lý, sắp xếp kinh doanh theo đúng mục đích, yêu cầu chợ tết. Trụ sở Ban chỉ đạo chợ tết 2020 đặt tại Ban Quản lý chợ Phan Thiết (khu B, chợ Phan Thiết). UBND thành phố cũng lưu ý các địa phương không bố trí, sắp xếp kinh doanh tại đoạn từ cầu Lê Hồng Phong đến Công viên Trần Hưng Đạo và khu vực đường đôi (phía trước Trung tâm Hội nghị tỉnh); từ cầu Lê Hồng Phong đến ngã tư Lê Hồng Phong và Hải Thượng Lãn Ông phía lầu nước và từ cầu Lê Hồng Phong đến cầu Dục Thanh, phía bờ sông (cách cổng Tỉnh ủy 10 m). Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Bình Thuận phối hợp với các địa phương trong việc thu phí môi sinh ở các điểm kinh doanh phát sinh. Tăng cường lực lượng, phương tiện, đảm bảo hoàn thành việc thu gom rác tại các khu vực chợ tết trước 17 giờ ngày 24/1/2020 và các ngày tết (tối 30, mồng 1, mồng 2).

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các hộ sản xuất, kinh doanh và nhân dân mua bán, tham quan đón tết cổ truyền dân tộc, đồng thời ổn định việc mua bán trong khu vực chợ Phan Thiết, cũng như khu vực lân cận và tạo điểm nhấn trong những ngày cận tết, đến nay Ban quản lý chợ Phan Thiết và các phường, xã đã lên kế hoạch sắp xếp, quản lý.

Bắt đầu từ ngày 26/12 đến 9/1/2020 sẽ kẻ vẽ, phân lô và thông báo công khai việc sắp xếp khu vực chợ tết ở các vị trí để bà con tiểu thương đăng ký trước ngày 9/1. Đồng thời cử lực lượng đôn đốc các tiểu thương giao trả mặt bằng đúng thời gian quy định và lắp đặt hệ thống loa để điều hành được thuận lợi. Lập phương án giữ xe tại các khu vực, đảm bảo lòng đường thông thoáng để xe chữa cháy lưu thông được thuận tiện. Theo dõi việc sử dụng quầy, sạp đảm bảo đúng ngành hàng kinh doanh cho phép ở từng khu vực quy định; đảm bảo đúng vị trí, không để lấn chiếm, đảm bảo an ninh trật tự khu vực chợ tết. Yêu cầu thực hiện niêm yết giá, bán đúng, bán đủ, không được gian lận trong thương mại; đối với các mặt hàng ăn uống phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

THÙY LINH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533