Đời sống Cập nhật lúc 15:37:00 17/09/2020  (Lượt xem:  2851 )
Chuẩn bị kích cầu du lịch lần 2

Chuẩn bị kích cầu du lịch lần 2

BTO- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản trình UBND tỉnh xem xét, cho chủ trương tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch nhằm kích cầu du lịch Bình Thuận từ nay đến cuối năm 2020.

Tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc là hoạt động trong khuôn khổ kỷ niệm ngày Du lịch Bình Thuận.

Cụ thể đề nghị UBND tỉnh đồng ý tổ chức các hoạt động thể thao bãi biển tại sân bóng đá, bóng chuyền ở khu vực Đồi Dương - TP. Phan Thiết, tổ chức chương trình ca nhạc tổng hợp vào cuối tuần (mỗi tháng 1 đêm).

Riêng trong khuôn khổ kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2020) sẽ phối hợp tổ chức hội thảo (hoặc hội nghị) về mô hình quản lý Khu Du lịch quốc gia. Cùng với đó còn tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Khu Du lịch quốc gia Mũi Né và tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực du lịch…

Chuẩn bị cho sự kiện chào năm mới 2021, ngành cũng dự kiến xây dựng và tổ chức chương trình ca nhạc tổng hợp, bắn pháo hoa nghệ thuật tại sân khấu (không bắn pháo hoa tầm thấp vì ảnh hưởng dịch Covid - 19 nên không vận động kinh phí xã hội hóa).

Tuy nhiên theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch việc tiến hành tổ chức chỉ khi tình hình dịch Covid - 19 đã được kiểm soát, các hoạt động trở lại điều kiện bình thường. Trường hợp đến thời điểm dự kiến tổ chức mà tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, phải thực hiện giãn cách xã hội… ngành sẽ dừng và không tổ chức các hoạt động.

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết