Đời sống Cập nhật lúc 16:31:01 10/08/2018  (Lượt xem:  1200 )
Chương trình

Chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”

BTO- Thực hiện chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh sẽ phối hợp với đoàn bác sĩ chuyên khoa mắt kỹ thuật cao Bệnh viện Nguyễn Trãi (TP.Hồ Chí Minh) tổ chức khám và phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo, người khuyết tật, người thuộc gia đình chính sách, bệnh nhân vùng sâu, vùng xa thuộc địa bàn thành phố Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc bị mắc các bệnh về mắt: đục thủy tinh thể, mộng thịt. Thời gian khám và phẫu thuật bắt đầu từ 7 giờ ngày 16/9/2018 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Người đến điều trị được miễn phí toàn bộ chi phí.

Nhiều người cao tuổi đã sáng mắt nhờ có các chương trình phẫu thuật miễn phí

 Bà con có nhu cầu hãy liên hệ với địa phương mình để được hướng dẫn thủ tục đăng ký. Dự kiến số lượng khám và phẫu thuật đợt này cho 700 người.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết