Đời sống Cập nhật lúc 08:47:41 16/10/2019  (Lượt xem:  2114 )
Có đường mới

Có đường mới, dân thêm vui

BT- Mới đây, tuyến đường Z30A liên xã nối Đông Hà (Đức Linh) với Gia Huynh (Tánh Linh) dài 7 km hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí thi công trên 60 tỷ đồng, đáp ứng mong đợi bấy lâu nay của người dân nơi đây.

Tuyến đường Z30A dài 7 km vừa hoàn thành đáp ứng mong đợi của người dân.

Còn nhớ, chỉ cách đây chưa đầy 1 tháng khi đến xã Đông Hà, tuyến đường Z30A gập ghềnh với đầy “ổ trâu, ổ gà”, mặt đường thì bị cày xới nham nhở. Hằng ngày người dân qua lại, vận chuyển lưu thông hàng hóa trên tuyến đường nhưng phải di chuyển rất chậm do đường xuống cấp, trong khi lượng người tham gia giao thông rất đông. Những ngày mưa, đường đọng nước, các em học sinh phải chen lấn đi vào vỉa hè, gây mất an toàn giao thông. Hơn nữa, đường Z30A là tuyến đường “xương sống” qua 2 thôn của xã Đông Hà và đi vào khu sản xuất tập trung khoảng 1.000 ha. Hai bên đường có khoảng 300 hộ dân sinh sống. Đặc biệt, đường Z30A còn giao nhau với tỉnh lộ 766, kết nối với các cụm công nghiệp Nam Hà, Đông Hà của xã. Xác định được tầm quan trọng đó, huyện Đức Linh đã thi công nâng cấp tuyến đường với tổng kinh phí khoảng 60 tỷ đồng.

Giờ đây, đi trên tuyến đường nhựa sạch sẽ, láng mịn, ông Bùi Ngọc Công ở thôn Nam Hà - xã Đông Hà phấn khởi cho biết: Bao năm nay, mong ước của người dân thôn Nam Hà nói riêng và xã Đông Hà nói chung về một con đường mới sạch đẹp nay đã trở thành hiện thực. Giờ đây, người dân lưu thông đi lại vận chuyển hàng hóa, nông sản dễ dàng, những đứa trẻ đã không còn nơm nớp lo sợ mỗi lần đến trường trong mùa mưa bão… Ông Lê Mộng Rin -  Chủ tịch UBND xã Đông Hà cho biết: Đường Z30A là huyết mạch dẫn vào khu sản xuất tập trung và cụm công nghiệp của xã Đông Hà. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, đáp ứng được mong mỏi của người dân trong xã; đường được nâng cấp, trải nhựa sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân và giao thương hàng hóa phát triển kinh tế - xã hội của xã.

Theo ông Nguyễn Văn Húy – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Linh: Trong quá trình thi công, nâng cấp tuyến đường, chính quyền rất quan tâm và có kế hoạch giám sát chặt chẽ đơn vị thi công. Đáng mừng là tuyến đường hoàn thành vượt tiến độ đề ra nhờ có Cụm công nghiệp Nam Hà ứng trước khoảng 43 tỷ đồng, đồng thời, hỗ trợ huyện gần 2 tỷ đồng để hoàn thiện hệ thống điện chiếu sáng trên tuyến đường Z30A. Nhờ đó, việc thi công, nâng cấp tuyến đường chỉ diễn ra trong vòng 7 ngày, vượt tiến độ 5 ngày. Sau khi đưa vào sử dụng, công tác giữ gìn, duy tu, bảo dưỡng tuyến đường sẽ được người dân và chính quyền huyện Đức Linh triển khai thực hiện, hạn chế tối đa phương tiện chở quá tải, quá khổ lưu thông. Có đường mới dẫn vào khu công nghiệp, nối với tỉnh lộ 766, chắc chắn sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư vào cụm công nghiệp, từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội huyện miền núi.

K.ANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533