Đời sống Cập nhật lúc 09:25:46 29/08/2019  (Lượt xem:  1308 )
Cơ hội việc làm cho người sau ca

Cơ hội việc làm cho người sau cai nghiện, tha tù trước thời hạn

BT- Một đợt tư vấn việc làm vừa được UBND huyện Tuy Phong phối hợp với Trung tâm tư vấn việc làm tỉnh và một số doanh nghiệp tổ chức cho người trong độ tuổi lao động, đặc biệt là người sau cai nghiện và tha tù trước thời hạn tại thị trấn Liên Hương.

Theo đó, người lao động được tư vấn một số đơn hàng của các doanh nghiệp cần tuyển dụng trong và ngoài tỉnh cũng như thông tin cụ thể về các quyền lợi, mức lương, quy định hồ sơ đăng ký tuyển dụng. Đơn hàng cần tuyển dụng việc làm trong tỉnh gồm các ngành nghề như: Kỹ thuật điện, bảo trì điện, kỹ thuật viên sản xuất, kế toán viên tổng hợp, nhân viên nhà hàng, lễ tân, nhân viên kinh doanh, nhân viên bảo vệ, lao động phổ thông… làm việc tại Liên Hương, Vĩnh Tân, Phan Thiết, Mũi Né. Đơn hàng ngoài tỉnh không giới hạn số lượng, giới tính, trình độ tốt nghiệp THCS trở lên  như: ngành nghề xây dựng - cơ khí, trang trí nội thất, làm việc tại thành phố Vũng Tàu. Đối với đơn hàng xuất khẩu lao động có các thị trường:  Đài Loan, Rumani, Kuwait, Hàn Quốc, Nhật Bản tuyển dụng vào các vị trí công việc như: hàn, cơ khí, xây dựng, trang trí nội thất, kiểm tra và lắp ráp điện tử, chế biến thực phẩm, đánh bắt gần bờ; trình độ dự tuyển từ tốt nghiệp THCS trở lên.

Được biết, đợt tư vấn việc làm tiếp theo sẽ được UBND huyện Tuy Phong tổ chức vào đầu tháng 10/2019, đây là cơ hội để người lao động lựa chọn ngành nghề phù hợp.

CÁT TƯỜNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết