Đời sống Cập nhật lúc 09:25:46 29/08/2019  (Lượt xem:  1198 )
Cơ hội việc làm cho người sau ca

Cơ hội việc làm cho người sau cai nghiện, tha tù trước thời hạn

BT- Một đợt tư vấn việc làm vừa được UBND huyện Tuy Phong phối hợp với Trung tâm tư vấn việc làm tỉnh và một số doanh nghiệp tổ chức cho người trong độ tuổi lao động, đặc biệt là người sau cai nghiện và tha tù trước thời hạn tại thị trấn Liên Hương.

Theo đó, người lao động được tư vấn một số đơn hàng của các doanh nghiệp cần tuyển dụng trong và ngoài tỉnh cũng như thông tin cụ thể về các quyền lợi, mức lương, quy định hồ sơ đăng ký tuyển dụng. Đơn hàng cần tuyển dụng việc làm trong tỉnh gồm các ngành nghề như: Kỹ thuật điện, bảo trì điện, kỹ thuật viên sản xuất, kế toán viên tổng hợp, nhân viên nhà hàng, lễ tân, nhân viên kinh doanh, nhân viên bảo vệ, lao động phổ thông… làm việc tại Liên Hương, Vĩnh Tân, Phan Thiết, Mũi Né. Đơn hàng ngoài tỉnh không giới hạn số lượng, giới tính, trình độ tốt nghiệp THCS trở lên  như: ngành nghề xây dựng - cơ khí, trang trí nội thất, làm việc tại thành phố Vũng Tàu. Đối với đơn hàng xuất khẩu lao động có các thị trường:  Đài Loan, Rumani, Kuwait, Hàn Quốc, Nhật Bản tuyển dụng vào các vị trí công việc như: hàn, cơ khí, xây dựng, trang trí nội thất, kiểm tra và lắp ráp điện tử, chế biến thực phẩm, đánh bắt gần bờ; trình độ dự tuyển từ tốt nghiệp THCS trở lên.

Được biết, đợt tư vấn việc làm tiếp theo sẽ được UBND huyện Tuy Phong tổ chức vào đầu tháng 10/2019, đây là cơ hội để người lao động lựa chọn ngành nghề phù hợp.

CÁT TƯỜNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533