Đời sống Cập nhật lúc 09:11:29 04/07/2019  (Lượt xem:  1890 )
New Page 1

“Cổ vật” tìm thấy ở núi Tàu không có giá trị

BT- Liên quan đến những việc người dân ở xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong khi dùng xe máy múc để đào ao thì bất ngờ phát hiện nhiều tượng kim loại màu vàng, các ngành chức năng đã vào cuộc xác minh. Kết quả hoàn toàn ngược lại với dư luận đồn thổi…

Ngày 1/7, dư luận huyện Tuy Phong bỗng dậy sóng trước thông tin ông P, một người dân ở xã Vĩnh Hảo, phát hiện nhiều tượng kim loại màu vàng khi đang đào ao ở trong vườn nhà. Số tượng này gồm 1 bình hồ lô; 1 tượng Phật Di Lặc cưỡi cá chép, 2 con cóc ngậm tiền… Khi lắc bình hồ lô bên trong rỗng ruột và nghe như âm thanh va chạm giữa kim loại mà người phát hiện cho là vàng. Toàn bộ số tượng trên phía dưới tượng đều có khắc chữ Hán. Các đồ vật này đều có trọng lượng hơn 1 kg, riêng tượng Phật Di lặc cưỡi cá chép nặng khoảng 1,6 kg.

Trước thông tin trên, ngày 2/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cử chuyên viên Bảo tàng Bình Thuận phối hợp cùng với UBND huyện Tuy Phong vào cuộc xác minh. Kết quả cho thấy số tượng kim loại màu vàng mà người dân tìm thấy là đồ giả cổ, hoàn toàn không có giá trị lịch sử hay “cổ vật” như dư luận đồn thổi.

“Ngay khi có thông tin trên, UBND huyện đã giao phòng Văn hóa phối hợp với  Bảo tàng Bình Thuận xuống tận nơi để kiểm tra. Đoàn đã gặp được 2 người liên quan đến vụ việc trên. Họ đã đưa số tượng kim loại màu vàng cho đoàn kiểm tra. Kết quả đó là đồ giả cổ. Thông tin đào được “cổ vật” chỉ là dư luận đồn thổi”, ông Huỳnh Văn Điển, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong cho biết…

NguyỄn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533