Đời sống Cập nhật lúc 09:11:29 04/07/2019  (Lượt xem:  2026 )
New Page 1

“Cổ vật” tìm thấy ở núi Tàu không có giá trị

BT- Liên quan đến những việc người dân ở xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong khi dùng xe máy múc để đào ao thì bất ngờ phát hiện nhiều tượng kim loại màu vàng, các ngành chức năng đã vào cuộc xác minh. Kết quả hoàn toàn ngược lại với dư luận đồn thổi…

Ngày 1/7, dư luận huyện Tuy Phong bỗng dậy sóng trước thông tin ông P, một người dân ở xã Vĩnh Hảo, phát hiện nhiều tượng kim loại màu vàng khi đang đào ao ở trong vườn nhà. Số tượng này gồm 1 bình hồ lô; 1 tượng Phật Di Lặc cưỡi cá chép, 2 con cóc ngậm tiền… Khi lắc bình hồ lô bên trong rỗng ruột và nghe như âm thanh va chạm giữa kim loại mà người phát hiện cho là vàng. Toàn bộ số tượng trên phía dưới tượng đều có khắc chữ Hán. Các đồ vật này đều có trọng lượng hơn 1 kg, riêng tượng Phật Di lặc cưỡi cá chép nặng khoảng 1,6 kg.

Trước thông tin trên, ngày 2/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cử chuyên viên Bảo tàng Bình Thuận phối hợp cùng với UBND huyện Tuy Phong vào cuộc xác minh. Kết quả cho thấy số tượng kim loại màu vàng mà người dân tìm thấy là đồ giả cổ, hoàn toàn không có giá trị lịch sử hay “cổ vật” như dư luận đồn thổi.

“Ngay khi có thông tin trên, UBND huyện đã giao phòng Văn hóa phối hợp với  Bảo tàng Bình Thuận xuống tận nơi để kiểm tra. Đoàn đã gặp được 2 người liên quan đến vụ việc trên. Họ đã đưa số tượng kim loại màu vàng cho đoàn kiểm tra. Kết quả đó là đồ giả cổ. Thông tin đào được “cổ vật” chỉ là dư luận đồn thổi”, ông Huỳnh Văn Điển, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong cho biết…

NguyỄn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết