Đời sống Cập nhật lúc 17:04:45 26/07/2019  (Lượt xem:  2016 )
Công đoàn Bình Thuận là chỗ dựa

Công đoàn Bình Thuận là chỗ dựa vững chắc của người lao động

BTO- Sáng 26/7, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019). Tham dự lễ kỷ niệm có Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa, lãnh đạo các sở, ban ngành và đoàn viên, công nhân lao động tiêu biểu.

Biểu dương 16 chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu.

Ông Nguyễn Xuân Phối - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ôn lại truyền thống Công đoàn Việt Nam từ khi ra đời đến nay. Dù bất kỳ hoàn cảnh nào, Công đoàn Việt Nam đều phát huy vai trò, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần to lớn vào thắng lợi cách mạng. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, tháng 2/1976 LĐLĐ Thuận Hải thành lập, là tiền thân của LĐLĐ Bình Thuận. Từ 506 công đoàn cơ sở, với 18.475 đoàn viên năm 1992 đến nay có 10 LĐLĐ cấp huyện, thị, thành phố, 7 công đoàn ngành và 1 Trường Trung cấp nghề kinh kế - kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận, với 1.439 công đoàn cơ sở.

Những năm qua, LĐLĐ tỉnh tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thi đua đạt hiệu quả. Các cấp công đoàn thường xuyên thăm hỏi, tặng quà, động viên tinh thần công nhân lao động, đặc biệt là công nhân mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, làm việc ở vùng sâu vùng xa. Vận động đoàn viên xây dựng Quỹ “Mái ấm công đoàn”, Quỹ vì nữ công nhân, viên chức, lao động nghèo, cứu trợ đồng bào bị thiên tai. Đào tạo nghề sơ cấp, trung cấp gắn giải quyết việc làm cho người lao động...

Trao séc hỗ trợ xây dựng 8 nhà “Mái ấm công đoàn”.

Tại lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đánh giá cao những thành tích đạt được trong thời gian qua của tổ chức công đoàn và phong trào công nhân lao động trong tỉnh. Đồng thời yêu cầu các cấp công đoàn phải tăng cường hơn nữa việc giáo dục, nâng cao ý thức giác ngộ chính trị, giác ngộ giai cấp cho công nhân lao động, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng hàng đầu. Trong đó giúp từng đoàn viên, người lao động nêu cao tinh thần tự giác, tích cực rèn luyện, phấn đấu vươn lên, luôn là lực lượng nòng cốt đi đầu trong mọi phong trào hành động cách mạng. Không để bị lợi dụng lòng yêu nước chân chính của công nhân, người lao động làm mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Ngoài ra phải đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, chuyển mạnh hoạt động về cơ sở, sát với từng đối tượng công chức, viên chức và người lao động. Xây dựng tổ chức và đội ngũ cán bộ công đoàn ngày đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động”.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã biểu dương 16 chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu; trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho 9 cán bộ công đoàn; trao séc hỗ trợ xây dựng 8 nhà “Mái ấm công đoàn”, mỗi căn trị giá 30 triệu đồng và giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động”.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533