Đời sống Cập nhật lúc 09:33:52 09/04/2020  (Lượt xem:  1808 )
Cựu chiến binh xã Bắc Ruộng

Cựu chiến binh xã Bắc Ruộng:  Những chuyện làm hay

BT- Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của hội là củng cố, xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện, những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Bắc Ruộng đã tích cực phát động phong trào toàn dân “Chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới” đến từng chi hội và các hội viên. Theo đó, nhiều hội viên, nhân dân đã tự nguyện tham gia hiến đất, hiến công để xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Tính từ năm 2014 đến nay, hội viên và nhân dân đã đóng góp làm 2.675 m đường giao thông nông thôn trị giá hơn 860 triệu đồng. Bê tông hóa 10 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài 2.752 m, kinh phí trên 2,2 tỷ đồng, trong đó vốn Nhà nước trên 1,4 tỷ đồng, hội viên và nhân dân đóng góp 732 triệu đồng. Ngoài ra, để xây dựng ánh sáng văn minh tại địa phương, hội còn vận động hội viên và nhân dân mắc 866 bóng đèn chiếu sáng trên các tuyến đường giao thông nông thôn…Từ những đóng góp ấy đã giúp diện mạo nông thôn từng bước được khởi sắc, đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân được cải thiện, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo.

Không chỉ tham gia đi đầu trong các phong trào về hiến đất, làm đường... CCB xã Bắc Ruộng còn hăng hái thi đua lao động sản xuất, tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo. Được sự hỗ trợ của Hội CCB xã phối hợp Hội Nông dân cùng khuyến nông huyện mở các lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, trồng cây bắp lai, đậu xanh, điều, cao su… cũng như nhờ nguồn vốn vay hỗ trợ từ Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhiều hội viên đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi. Song song, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, nâng từ 1 vụ lên 3 vụ lúa hoặc 2 vụ lúa 1 vụ màu; nhiều hộ đầu tư chăn nuôi vịt, gà thả vườn có thu nhập cao. Từ đó, nhiều hội viên đã có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, không có gia đình hội viên nào ở nhà tạm bợ, đời sống của hội viên ngày càng ổn định.

Nhờ có thu nhập cao, nhiều hội viên đã tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua của Đảng, chính quyền và các cấp phát động. Điển hình như hội viên Võ Công Thọ đã ủng hộ gần 90 triệu đồng hỗ trợ cho các cụ cao tuổi, các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và các phong trào thể dục thể thao của xã; hội viên Phan Văn Phi đóng góp 17 triệu đồng để làm đường bê tông nông thôn; hội viên Trần Thành hiến 104 m2 đất thổ cư để làm đường giao thông nông thôn và nhiều tấm gương điển hình tiên tiến khác.

Song song đó, hội còn đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, mỗi hội viên CCB đều tích cực động viên người thân, gia đình gương mẫu thực hiện tốt các quy định về thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng ấp văn hóa, gia đình văn hóa, giáo dục con em trong gia đình “nói không” với tệ nạn xã hội... Vì thế, Hội CCB Bắc Ruộng là 1 trong những tập thể được khen thưởng tại Đại hội thi đua cựu chiến binh gương mẫu tỉnh Bình Thuận lần 6.

NgỌc Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533