Đời sống Cập nhật lúc 15:59:25 19/02/2020  (Lượt xem:  2005 )
Đã cứu vớt được 4 thuyền viên Bì

Đã cứu vớt được 4 thuyền viên Bình Thuận tại biển Cà Mau

BTO- Thông tin cập nhật mới nhất từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau, đến 8 giờ sáng nay (19/2) tại khu vực ven biển ấp Đường Đào, xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) phát hiện cứu vớt được 3 người gồm: Trần Thanh Việt (SN 1979) ở Tân Phước, La Gi; Nguyễn Văn Lợi, (SN 1976) và Nguyễn Văn Thái (SN 1963) ở Tân Xuân (Hàm Tân). Đây là những người đi trên tàu cá BTh 96449 TS bị nạn đã được đưa về Đồn Biên phòng Tam Giang Tây sơ cứu chăm sóc ban đầu, tình trạng sức khỏe các nạn nhân đã ổn định. Như vậy, tổng số nạn nhân đã được cứu vớt là 4 người (một thuyền viên trước đó đã trôi dạt vào bờ và được cứu vớt an toàn). Hiện còn một nạn nhân tên Nguyễn Thị Hồng Linh (SN 1982) chưa tìm thấy. Chính quyền địa phương và gia đình đang tiếp tục tìm kiếm.

Trước đó, Theo thông tin của Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, vào khoảng 11 giờ 50 phút ngày 18/2, tàu cá BTh 96449 TS, làm dịch vụ nghề cá, gồm 5 lao động do ông Trần Thanh Việt, thường trú tại xã Tân Phước, thị xã La Gi, Bình Thuận làm thuyền trưởng. Khi tàu đang hoạt động tại tọa độ 08o45'N ÷ 105o22'E (cách cửa biển Hố Gùi- Cà Mau khoảng 6 hải lý về hướng Đông, cách mũi Vũng Tàu khoảng 139 hải lý về phía Tây Nam), có dùng điện thoại đi động điện về báo bị gió to, sóng lớn đánh phương tiện bị phá nước gần chìm, sau đó không còn liên lạc được với phương tiện.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thương xót hoàn cảnh người phụ nữ bị chồng hờ tẩm xăng đốt

BTO- Nghe tiếng con gào thét trong điện thoại, ông Tiết bắt xe ôm lọ mọ tìm khắp núi Ba Hòn. Nhìn cảnh con khắp người cháy sạm, ông Tiết như muốn ngã quỵ…

Xem chi tiết
Không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Nguyễn Cu, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình phản ánh: Năm 2018, ông đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho 3 người con, được UBND xã Hồng Thái làm tờ trình chuyển hồ sơ lên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình (VPĐKĐĐ), nhưng đến nay vẫn chưa xem xét giải quyết và không rõ vì lý do gì?

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Xem chi tiết