Đời sống Cập nhật lúc 09:12:11 30/10/2019  (Lượt xem:  2447 )
Đảm bảo an toàn cho du khách tắm

Đảm bảo an toàn cho du khách tắm biển dịp cuối năm

BT- “Quản lý môi trường các khu vực sạch sẽ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cứu hộ cho khách du lịch”. Đây là một trong những nội dung chính được Ban quản lý Khu du lịch Đồi Dương - Tiến Thành chú trọng, nhằm phục vụ tốt nhu cầu tham quan, tắm biển của người dân và du khách trong dịp cuối năm, đặc biệt là Tết Nguyên đán sắp tới.

BQL KDL Đồi Dương - Tiến Thành luôn chú ý đến vấn đề an toàn cứu hộ, cứu nạn cho du khách.

Cuối năm thời tiết ở Phan Thiết rất đẹp. Sắc xanh của trời hòa quyện sự mát lành, vỗ nhẹ từng con sóng, làm tăng thêm vẻ nồng ấm của biển. Tết Nguyên đán là dịp các gia đình sum họp đầy đủ và nghỉ ngơi dài, nên tâm lý thích đến các địa điểm du lịch để tắm biển, thưởng thức hải sản và du xuân đầu năm. Bãi tắm cộng đồng Đồi  Dương - Tiến Thành là một trong những ưu tiên của khách trong nước và quốc tế. Dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán 2019 có gần 26.000 lượt khách đến đây.

Chị Bùi Thị Thanh Bình - Phó BQL KDL Đồi Dương - Tiến Thành cho biết: Sắp tới đây, vào đêm 31/12/2019, TP. Phan Thiết tổ chức lễ hội đếm ngược (Countdown) chào năm mới 2020. Đây là sự kiện văn hóa đặc sắc, lần đầu tổ chức mở đầu cho năm mới, hứa hẹn có đông người dân và du khách từ các nơi về tham quan. Nhằm xây dựng hình ảnh điểm đến an toàn, thân thiện, BQL đã và đang tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng của tỉnh, thành phố và UBND phường Hưng Long lập lại an ninh trật tự tại công viên Đồi Dương và tuyến đường Lê Lợi. Trong đó chú ý các gánh hàng rong, tụ tập ăn uống tự phát, kiên quyết tịch thu các phương tiện vi phạm và xử lý vi phạm hành chính, tạo cảnh quan thông thoáng, sạch sẽ. Cùng với đó quán triệt tất cả công chức, viên chức và người lao động BQL thực hiện ứng xử văn minh với du khách trong khi thi hành nhiệm vụ tại khu vực mình quản lý. Kiểm tra, xử lý thực hiện việc quét dọn, thu gom rác tại khu vực Đồi Dương - Thương Chánh. Bố trí thùng đựng rác nằm ngay vị trí thuận lợi để nhân dân và du khách thuận tiện bỏ rác nhằm giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan tại công viên. Kiểm tra những cây phi lao có nguy cơ ngã, đổ gây mất an toàn.

9 tháng qua, số vụ tai nạn đuối nước trên biển trong tỉnh tăng so các năm, làm ảnh hưởng không nhỏ hình ảnh điểm đến. Riêng tại Đồi Dương - Thương Chánh và KDL Tiến Thành chỉ có gần 600.000 lượt khách, giảm 4,1%. Vì thế BQL đang tổ chức lại lực lượng trực 24/24 đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn cứu hộ trong khu vực. Thường xuyên tuyên truyền cho nhân dân và du khách trên hệ thống loa truyền thanh về nội quy Công viên Đồi Dương. Nhắc nhở các cơ sở du lịch bán theo giá niêm yết, không để xảy ra tình trạng “chặt chém” đối với du khách. Đặc biệt quan tâm đến việc phòng cháy, chữa cháy, tăng cường cứu hộ tại các bãi tắm, hồ bơi nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho du khách...

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết