Đời sống Cập nhật lúc 15:49:17 07/06/2019  (Lượt xem:  1914 )
Đảm bảo an toàn

Đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất tai nạn đuối nước

BTO- Chủ tịch UBND tỉnh vừa yêu cầu tiếp tục tăng cường kiểm tra, quản lý nhằm đảm bảo an toàn tại các bãi tắm biển, hồ bơi, sông, suối và hoạt động thể thao trên biển.

Tại địa bàn các huyện - thị - thành phố được yêu cầu phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh chủ động xây dựng quy chế, kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện, tạo sự chuyển biến về công tác cứu hộ, cứu nạn, bảo đảm an toàn cho du khách tại các bãi tắm biển, hoạt động thể thao trên biển, hồ bơi, sông, suối trên địa bàn. Bên cạnh đó còn thường xuyên tiến hành kiểm tra định kỳ, đột xuất mà đặc biệt là vào thời điểm các ngày lễ lớn, thời gian nghỉ hè của học sinh nhằm hạn chế thấp nhất tai nạn rủi ro đáng tiếc xảy ra…

Tăng cường đảm bảo an toàn tại các bãi tắm, nhất là vào dịp hè là rất cần thiết.

Song song với việc xây dựng, củng cố lực lượng và đầu tư trang bị phương tiện cứu hộ, cứu nạn cần tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền bằng hình thức phát thanh, loa phóng thanh. Quan tâm hướng dẫn, nhắc nhở mọi ngườiđảm bảo an toàn, giữ gìn vệ sinh chung và kiên quyết không để du khách đã sử dụng rượu bia xuống tắm biển, sông, suối hoặc khu vực tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn… Ngoài ra còn tăng cường lực lượng cứu hộ, cứu nạn vào những ngày cuối tuần, dịp lễ, dịp hè và thời điểm có thời tiết xấu.

Đối với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch,  tiếp tục tổ chức bồi dưỡng chuyên môn, tập huấn về đảm bảo an toàn du khách, nghiệp vụ cứu nạn, cứu đuối cho cán bộ, nhân viên các Ban Quản lý khu - điểm du lịch. Đồng thời triển khai công tác hướng dẫn gắn với thanh tra, kiểm tra cũng như kịp thời xử lý vi phạm (nếu có) việc chấp hành các quy định về điều kiện kinh doanh, quảng cáo và đảm bảo an toàn du khách tại cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ giải trí, thể thao biển, bãi tắm, hồ bơi…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trường THCS Nguyễn Du: Trao 5 xe đạp cho học sinh nghèo

BT- Trường THCS Nguyễn Du vừa trao 5 chiếc xe đạp do Karaoke Năm Sao tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Cô Võ Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho biết: Năm học 2019 – 2020 trường có 2.100 học sinh, trong đó học sinh khó khăn chiếm đến 15% tổng số học sinh toàn trường.

Xem chi tiết
 Trao 1.557 phần qua cho trẻ em nghèo ở xã vùng ven thành phố

BTO- Ngày 13/9 Hội phụ nữ, đoàn thanh niên Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận (CSGT) phối hợp với chùa Thiện Quang tổ chức trao quà trung thu cho các em học sinh ở 4 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã Thiện Nghiệp – Tp Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533