Đời sống Cập nhật lúc 15:49:17 07/06/2019  (Lượt xem:  1231 )
Đảm bảo an toàn

Đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất tai nạn đuối nước

BTO- Chủ tịch UBND tỉnh vừa yêu cầu tiếp tục tăng cường kiểm tra, quản lý nhằm đảm bảo an toàn tại các bãi tắm biển, hồ bơi, sông, suối và hoạt động thể thao trên biển.

Tại địa bàn các huyện - thị - thành phố được yêu cầu phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh chủ động xây dựng quy chế, kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện, tạo sự chuyển biến về công tác cứu hộ, cứu nạn, bảo đảm an toàn cho du khách tại các bãi tắm biển, hoạt động thể thao trên biển, hồ bơi, sông, suối trên địa bàn. Bên cạnh đó còn thường xuyên tiến hành kiểm tra định kỳ, đột xuất mà đặc biệt là vào thời điểm các ngày lễ lớn, thời gian nghỉ hè của học sinh nhằm hạn chế thấp nhất tai nạn rủi ro đáng tiếc xảy ra…

Tăng cường đảm bảo an toàn tại các bãi tắm, nhất là vào dịp hè là rất cần thiết.

Song song với việc xây dựng, củng cố lực lượng và đầu tư trang bị phương tiện cứu hộ, cứu nạn cần tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền bằng hình thức phát thanh, loa phóng thanh. Quan tâm hướng dẫn, nhắc nhở mọi ngườiđảm bảo an toàn, giữ gìn vệ sinh chung và kiên quyết không để du khách đã sử dụng rượu bia xuống tắm biển, sông, suối hoặc khu vực tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn… Ngoài ra còn tăng cường lực lượng cứu hộ, cứu nạn vào những ngày cuối tuần, dịp lễ, dịp hè và thời điểm có thời tiết xấu.

Đối với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch,  tiếp tục tổ chức bồi dưỡng chuyên môn, tập huấn về đảm bảo an toàn du khách, nghiệp vụ cứu nạn, cứu đuối cho cán bộ, nhân viên các Ban Quản lý khu - điểm du lịch. Đồng thời triển khai công tác hướng dẫn gắn với thanh tra, kiểm tra cũng như kịp thời xử lý vi phạm (nếu có) việc chấp hành các quy định về điều kiện kinh doanh, quảng cáo và đảm bảo an toàn du khách tại cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ giải trí, thể thao biển, bãi tắm, hồ bơi…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533