Căn cứ vào khả năng, điều kiện con người đẩy mạnh công tác kiểm tra nhằm phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm trên tinh thần thấu tình đạt lý. Xác định kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, dễ làm trước, khó làm sau, tăng cường công tác kiểm tra đột xuất, nhất là sản phẩm, hàng hóa hết hạn sử dụng. Mặt trận, các đoàn thể và các cơ quan thông tin huyện, xã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm thường xuyên, liên tục đến các cơ sở sản xuất và người tiêu dùng trên địa bàn huyện, chú ý tuyên truyền các cơ sở sản xuất, kinh doanh bảo đảm an toàn thực phẩm. Các cơ quan, ban, ngành liên quan cử cán bộ tham gia với Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm liên ngành của huyện, đồng thời phải quán triệt, tạo điều kiện để đồng chí đó thực hiện tốt nhiệm vụ do đoàn phân công.
UBND các xã tập trung đánh giá điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, trước hết tập trung vào các cơ sở có lượng khách đông. Phải thông tin với Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện chương trình lễ hội của các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng đăng ký tổ chức trên địa bàn xã mình để Ban chỉ đạo chủ động kiểm tra an toàn thực phẩm, tránh trường hợp xảy ra ngộ độc thực phẩm trong các dịp lễ hội…
TQ