Đời sống Cập nhật lúc 10:52:03 10/09/2019  (Lượt xem:  1293 )
Dân đồng thuận sáp nhập xã Hòa P

Dân đồng thuận sáp nhập xã Hòa Phú và thị trấn Phan Rí Cửa

BT- Việc sáp nhập một số đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2019 - 2021, theo phương án tổng thể của UBND tỉnh. Qua kết quả lấy ý kiến cử tri, tỷ lệ đồng thuận ở thị trấn Phan Rí Cửa, đạt hơn 97%, xã Hòa Phú đạt trên 92%. HĐND huyện Tuy Phong cũng đã thông qua tờ trình của UBND huyện về phương án sắp xếp. Theo đó, xã Hòa Phú sẽ sáp nhập vào thị trấn Phan Rí Cửa để thành lập một đơn vị hành chính mới là thị trấn Phan Rí Cửa. Thị trấn mới này sẽ có tổng diện tích hơn 14 km2, quy mô dân số hơn 45.000 người. Đến nay, 2 đơn vị này đã cơ bản hoàn tất các khâu, các bước. Huyện đã tập trung nắm bắt các ý kiến, tâm tư nguyện vọng để kịp thời giải quyết một số vấn đề về sắp xếp cán bộ, thực hiện chuyển đổi các loại giấy tờ, đầu tư cơ sở hạ tầng, an sinh xã hội.

Bí thư xã Hòa Phú tổ chức triển khai các công việc cho các thành viên.

Ông Huỳnh Văn Điển – Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong cho biết: Để thực hiện chủ trương này, dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch, thành lập ban chỉ đạo phân công cụ thể cho từng thành viên để thực hiện các nhiệm vụ liên quan. Đến nay việc sáp nhập 2 địa phương cơ bản hoàn thành, cụ thể cho công khai thông tin liên quan đến các chủ trương trên các phương tiện truyền thông. 100% đại biểu HĐND các cấp đã đồng ý việc sáp nhập. Bên cạnh đó, tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, hướng dẫn cụ thể, công khai cho người dân. Để thực hiện sáp nhập xã Hòa Phú vào thị trấn Phan Rí Cửa, quá trình thông tin, lấy ý kiến luôn bám sát địa bàn cơ sở, phát huy vai trò dân chủ, tạo niềm tin, thống nhất cao trong nhân dân. Huyện đã từng bước giải quyết những thắc mắc, vấn đề mà người dân quan tâm.  Về đội ngũ cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách, huyện cũng sẽ tính toán, sắp xếp, bố trí hợp lý theo quy định.

Một góc thị trấn Phan Rí Cửa.

Việc sáp nhập xã Hòa Phú và thị trấn Phan Rí Cửa phù hợp với tình hình thực tế, tạo điều kiện hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị loại IV, góp phần tinh gọn tổ chức bộ máy nhà nước để điều hành tốt hơn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động. 

Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vận động trên 33 tỷ đồng cho hoạt động chữ thập đỏ

BT- Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh hoạt động đem lại kết quả cao, tổng trị giá các mặt công tác quy ra tiền trên 33,7 tỷ đồng/25 tỷ đồng chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2020 (đạt 135%).

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết