Đời sống Cập nhật lúc 10:52:03 10/09/2019  (Lượt xem:  1148 )
Dân đồng thuận sáp nhập xã Hòa P

Dân đồng thuận sáp nhập xã Hòa Phú và thị trấn Phan Rí Cửa

BT- Việc sáp nhập một số đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2019 - 2021, theo phương án tổng thể của UBND tỉnh. Qua kết quả lấy ý kiến cử tri, tỷ lệ đồng thuận ở thị trấn Phan Rí Cửa, đạt hơn 97%, xã Hòa Phú đạt trên 92%. HĐND huyện Tuy Phong cũng đã thông qua tờ trình của UBND huyện về phương án sắp xếp. Theo đó, xã Hòa Phú sẽ sáp nhập vào thị trấn Phan Rí Cửa để thành lập một đơn vị hành chính mới là thị trấn Phan Rí Cửa. Thị trấn mới này sẽ có tổng diện tích hơn 14 km2, quy mô dân số hơn 45.000 người. Đến nay, 2 đơn vị này đã cơ bản hoàn tất các khâu, các bước. Huyện đã tập trung nắm bắt các ý kiến, tâm tư nguyện vọng để kịp thời giải quyết một số vấn đề về sắp xếp cán bộ, thực hiện chuyển đổi các loại giấy tờ, đầu tư cơ sở hạ tầng, an sinh xã hội.

Bí thư xã Hòa Phú tổ chức triển khai các công việc cho các thành viên.

Ông Huỳnh Văn Điển – Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong cho biết: Để thực hiện chủ trương này, dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch, thành lập ban chỉ đạo phân công cụ thể cho từng thành viên để thực hiện các nhiệm vụ liên quan. Đến nay việc sáp nhập 2 địa phương cơ bản hoàn thành, cụ thể cho công khai thông tin liên quan đến các chủ trương trên các phương tiện truyền thông. 100% đại biểu HĐND các cấp đã đồng ý việc sáp nhập. Bên cạnh đó, tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, hướng dẫn cụ thể, công khai cho người dân. Để thực hiện sáp nhập xã Hòa Phú vào thị trấn Phan Rí Cửa, quá trình thông tin, lấy ý kiến luôn bám sát địa bàn cơ sở, phát huy vai trò dân chủ, tạo niềm tin, thống nhất cao trong nhân dân. Huyện đã từng bước giải quyết những thắc mắc, vấn đề mà người dân quan tâm.  Về đội ngũ cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách, huyện cũng sẽ tính toán, sắp xếp, bố trí hợp lý theo quy định.

Một góc thị trấn Phan Rí Cửa.

Việc sáp nhập xã Hòa Phú và thị trấn Phan Rí Cửa phù hợp với tình hình thực tế, tạo điều kiện hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị loại IV, góp phần tinh gọn tổ chức bộ máy nhà nước để điều hành tốt hơn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động. 

Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533