Đời sống Cập nhật lúc 10:52:03 10/09/2019  (Lượt xem:  861 )
Dân đồng thuận sáp nhập xã Hòa P

Dân đồng thuận sáp nhập xã Hòa Phú và thị trấn Phan Rí Cửa

BT- Việc sáp nhập một số đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2019 - 2021, theo phương án tổng thể của UBND tỉnh. Qua kết quả lấy ý kiến cử tri, tỷ lệ đồng thuận ở thị trấn Phan Rí Cửa, đạt hơn 97%, xã Hòa Phú đạt trên 92%. HĐND huyện Tuy Phong cũng đã thông qua tờ trình của UBND huyện về phương án sắp xếp. Theo đó, xã Hòa Phú sẽ sáp nhập vào thị trấn Phan Rí Cửa để thành lập một đơn vị hành chính mới là thị trấn Phan Rí Cửa. Thị trấn mới này sẽ có tổng diện tích hơn 14 km2, quy mô dân số hơn 45.000 người. Đến nay, 2 đơn vị này đã cơ bản hoàn tất các khâu, các bước. Huyện đã tập trung nắm bắt các ý kiến, tâm tư nguyện vọng để kịp thời giải quyết một số vấn đề về sắp xếp cán bộ, thực hiện chuyển đổi các loại giấy tờ, đầu tư cơ sở hạ tầng, an sinh xã hội.

Bí thư xã Hòa Phú tổ chức triển khai các công việc cho các thành viên.

Ông Huỳnh Văn Điển – Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong cho biết: Để thực hiện chủ trương này, dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch, thành lập ban chỉ đạo phân công cụ thể cho từng thành viên để thực hiện các nhiệm vụ liên quan. Đến nay việc sáp nhập 2 địa phương cơ bản hoàn thành, cụ thể cho công khai thông tin liên quan đến các chủ trương trên các phương tiện truyền thông. 100% đại biểu HĐND các cấp đã đồng ý việc sáp nhập. Bên cạnh đó, tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, hướng dẫn cụ thể, công khai cho người dân. Để thực hiện sáp nhập xã Hòa Phú vào thị trấn Phan Rí Cửa, quá trình thông tin, lấy ý kiến luôn bám sát địa bàn cơ sở, phát huy vai trò dân chủ, tạo niềm tin, thống nhất cao trong nhân dân. Huyện đã từng bước giải quyết những thắc mắc, vấn đề mà người dân quan tâm.  Về đội ngũ cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách, huyện cũng sẽ tính toán, sắp xếp, bố trí hợp lý theo quy định.

Một góc thị trấn Phan Rí Cửa.

Việc sáp nhập xã Hòa Phú và thị trấn Phan Rí Cửa phù hợp với tình hình thực tế, tạo điều kiện hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị loại IV, góp phần tinh gọn tổ chức bộ máy nhà nước để điều hành tốt hơn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động. 

Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533