Đời sống Cập nhật lúc 09:57:12 05/05/2019  (Lượt xem:  1943 )
Đặt máy lạnh ở mức 26 độ C để ti

Đặt máy lạnh ở mức 26 độ C để tiết kiệm điện mùa nắng nóng

BTO - Ông Châu Ngọc Khánh, Phó Giám đốc Điện lực thành phố Phan Thiết cho hay, tình trạng thời tiết nắng nóng kéo dài như hiện nay, các cơ quan, công sở, hộ gia đình cần triệt để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, mở các cửa sổ, cửa phòng đón gió mát. Nhất là khi người dân sử dụng điều hòa nhiệt độ cần lưu ý để ở chế độ tối ưu, chỉ nên đặt ở mức 26 độ C trở lên, sử dụng quạt điện, thiết bị làm mát khi cần thiết… vừa đảm bảo tiết kiệm điện cho khách hàng, vừa giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện thành phố, đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến như vừa qua.

Được biết, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, nắng nóng trên diện rộng từ miền Bắc đến miền Trung, Nam Trung bộ, Nam bộ tiếp tục gia tăng cả về diện, mức độ, cá biệt một số nơi nóng 35 độ C. Tại Bình Thuận, nhiệt độ trung bình 27- 29 độ C, nhiệt độ cao nhất lên 29 - 32 độ C. Tình trạng nắng nóng gay gắt, kéo dài dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, chủ yếu do sử dụng điều hòa nhiệt độ, các thiết bị làm mát tăng rất cao dẫn đến nguy cơ đầy tải, quá tải lưới điện cục bộ ở một số khu vực, gây mất an toàn ổn định vận hành hệ thống điện. Sản lượng điện tiêu thụ trong nước có ngày đạt gần 650 triệu kWh cao nhất từ trước đến nay…

T. Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533