Đời sống Cập nhật lúc 10:50:44 21/09/2020  (Lượt xem:  2050 )
Để điểm đến Bàu Trắng thân thiện

Để điểm đến Bàu Trắng thân thiện trong mắt du khách

BTO- Hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, Khu du lịch sinh thái Bàu Trắng (Hòa Thắng, Bắc Bình, Bình Thuận) đã triển khai nhiều giải pháp để xây dựng hình ảnh điểm đến an toàn, thân thiện trong mắt du khách.

Ban quản lý khu du lịch thường xuyên phối hợp với Đồn Biên phòng Hòa Thắng và Công an xã Hòa Thắng thực hiện công tác kiểm tra, giữ gìn an ninh, xử lý vi phạm nhằm đảm bảo ổn định cho hoạt động kinh doanh, duy trì môi trường thân thiện để du khách vui chơi, tham quan an toàn và thoải mái.

Bên cạnh đó, lực lượng phối hợp còn tăng cường theo dõi, kiểm tra việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết của các hộ kinh doanh, nắm bắt giá cả thị trường áp dụng cho điểm du lịch, nhất là trong các ngày cuối tuần hay lễ lớn. Đồng thời, vận động hầu hết các hộ kinh doanh giảm giá từ 20 - 25% các dịch vụ để phục vụ du khách. Ngoài ra, Ban quản lý khu du lịch còn thường xuyên tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, chủ động xây dựng và thực hiện các phương án bảo vệ cảnh quan, tài nguyên du lịch.

Theo ông Ngô Trường Thọ, Trưởng Ban quản lý khu du lịch sinh thái Bàu Trắng, để duy trì hình ảnh đẹp của điểm đến, khu du lịch Bàu Trắng đẩy mạnh việc trao đổi, thu thập thông tin dự báo chuẩn xác lượng du khách đến để tổ chức tốt hoạt động phục vụ. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác kiểm tra an ninh, giá cả, an toàn thực phẩm, môi trường, tổ chức các hoạt động bảo đảm phòng chống dịch Covid-19 và lắp đặt nội quy hoạt động ngôn ngữ Việt - Anh trên đồi Trinh Nữ.

Cùng với các chương trình kích cầu du lịch từ nay đến cuối năm 2020, Bàu Trắng sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng các dịch vụ, đưa vào hoạt động thêm nhiều mô hình giải trí kết hợp mua sắm, hoàn thiện nghiệp vụ đội ngũ nhân viên phục vụ đáp ứng như cầu tham quan du lịch của du khách.

Được biết, trong 9 tháng đầu năm 2020, lượng khách đến tham quan tại Bàu Trắng có khoảng 87.036 lượt, trong đó, khách trong nước chiếm khoảng 95%, khách quốc tế 5%. Về doanh thu, có giảm so cùng kỳ, trong đó dịch vụ thuê xe địa hình chiếm trên 70% tổng doanh thu, dịch vụ ăn uống chiếm trên 20%, còn lại các dịch vụ giải trí khác.

Nguyên Vũ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết