Đời sống Cập nhật lúc 10:47:55 01/09/2019  (Lượt xem:  759 )

Để du khách tắm biển an toàn trong dịp lễ

BTO- Do ảnh hưởng cơn bão số 4 nên biển động mạnh, sóng biển lớn, nhiều dòng chảy dưới đáy biển rất phức tạp. Để chuẩn bị cho việc đón du khách đến Bình Thuận nghỉ dưỡng, vui chơi trong dịp lễ 2/9 này, các ban quản lý khu du lịch trong tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng việc phòng chống đuối nước, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, du khách khi tắm biển. Các ban quản lý khu du lịch đã và đang cắm cờ hiệu, biển báo nguy hiểm, phao cứu sinh, lắp đặt dây phao giới hạn vùng tắm biển, bố trí nhân viên cứu hộ, cứu đuối… tại bãi tắm công cộng.

Ghi nhận tại Ban Quản lý khu du lịch Đồi Dương - Tiến Thành, đã phân công nhân viên trực cứu hộ, cứu đuối tại các vị trí và sẵn sàng làm nhiệm vụ, trang bị loa tay, còi để nhắc nhở, hướng dẫn hoặc thông báo đến khách du lịch tình hình thời tiết xấu. Bởi bãi biển Đồi Dương là một trong số bãi tắm công cộng thu hút lượng lớn du khách và người dân địa phương đến tắm biển.

 

Ngoài cắm cờ hiệu, biển báo nguy hiểm, phao cứu sinh, Ban quản lý lắp đặt hơn 500 m dây phao giới hạn vùng tắm biển, nhằm cảnh báo, hướng dẫn người tắm biển trong vùng an toàn, hỗ trợ cho công tác cứu hộ cứu nạn, góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước cho người tắm biển. Nếu du khách tắm biển bơi ra xa hoặc bị sóng cuốn tuột phao, thì có thể bám vào hệ thống phao an toàn lấy sức bơi vào bờ hoặc chờ lực lượng cứu hộ ứng cứu.

Không riêng gì các bãi tắm công cộng, ngay cả các doanh nghiệp có bãi tắm nên trang bị thêm các phương tiện phục vụ công tác cứu đuối, lắp đặt phao khoanh vùng tắm biển và bố trí thêm lực lượng cứu hộ sẵn sàng để ứng phó kịp thời, nhất là thời điểm khách đông. Bên cạnh đó, lực lượng cứu hộ cần thông báo và kiên quyết không cho du khách tắm biển trong tình hình thời tiết xấu, đang mưa lớn hay nước biển dâng cao. Để du khách có kỳ nghỉ lễ 2/9 an toàn.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533