Đời sống Cập nhật lúc 10:47:55 01/09/2019  (Lượt xem:  987 )

Để du khách tắm biển an toàn trong dịp lễ

BTO- Do ảnh hưởng cơn bão số 4 nên biển động mạnh, sóng biển lớn, nhiều dòng chảy dưới đáy biển rất phức tạp. Để chuẩn bị cho việc đón du khách đến Bình Thuận nghỉ dưỡng, vui chơi trong dịp lễ 2/9 này, các ban quản lý khu du lịch trong tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng việc phòng chống đuối nước, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, du khách khi tắm biển. Các ban quản lý khu du lịch đã và đang cắm cờ hiệu, biển báo nguy hiểm, phao cứu sinh, lắp đặt dây phao giới hạn vùng tắm biển, bố trí nhân viên cứu hộ, cứu đuối… tại bãi tắm công cộng.

Ghi nhận tại Ban Quản lý khu du lịch Đồi Dương - Tiến Thành, đã phân công nhân viên trực cứu hộ, cứu đuối tại các vị trí và sẵn sàng làm nhiệm vụ, trang bị loa tay, còi để nhắc nhở, hướng dẫn hoặc thông báo đến khách du lịch tình hình thời tiết xấu. Bởi bãi biển Đồi Dương là một trong số bãi tắm công cộng thu hút lượng lớn du khách và người dân địa phương đến tắm biển.

 

Ngoài cắm cờ hiệu, biển báo nguy hiểm, phao cứu sinh, Ban quản lý lắp đặt hơn 500 m dây phao giới hạn vùng tắm biển, nhằm cảnh báo, hướng dẫn người tắm biển trong vùng an toàn, hỗ trợ cho công tác cứu hộ cứu nạn, góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước cho người tắm biển. Nếu du khách tắm biển bơi ra xa hoặc bị sóng cuốn tuột phao, thì có thể bám vào hệ thống phao an toàn lấy sức bơi vào bờ hoặc chờ lực lượng cứu hộ ứng cứu.

Không riêng gì các bãi tắm công cộng, ngay cả các doanh nghiệp có bãi tắm nên trang bị thêm các phương tiện phục vụ công tác cứu đuối, lắp đặt phao khoanh vùng tắm biển và bố trí thêm lực lượng cứu hộ sẵn sàng để ứng phó kịp thời, nhất là thời điểm khách đông. Bên cạnh đó, lực lượng cứu hộ cần thông báo và kiên quyết không cho du khách tắm biển trong tình hình thời tiết xấu, đang mưa lớn hay nước biển dâng cao. Để du khách có kỳ nghỉ lễ 2/9 an toàn.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết