Đời sống Cập nhật lúc 10:47:55 01/09/2019  (Lượt xem:  822 )

Để du khách tắm biển an toàn trong dịp lễ

BTO- Do ảnh hưởng cơn bão số 4 nên biển động mạnh, sóng biển lớn, nhiều dòng chảy dưới đáy biển rất phức tạp. Để chuẩn bị cho việc đón du khách đến Bình Thuận nghỉ dưỡng, vui chơi trong dịp lễ 2/9 này, các ban quản lý khu du lịch trong tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng việc phòng chống đuối nước, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, du khách khi tắm biển. Các ban quản lý khu du lịch đã và đang cắm cờ hiệu, biển báo nguy hiểm, phao cứu sinh, lắp đặt dây phao giới hạn vùng tắm biển, bố trí nhân viên cứu hộ, cứu đuối… tại bãi tắm công cộng.

Ghi nhận tại Ban Quản lý khu du lịch Đồi Dương - Tiến Thành, đã phân công nhân viên trực cứu hộ, cứu đuối tại các vị trí và sẵn sàng làm nhiệm vụ, trang bị loa tay, còi để nhắc nhở, hướng dẫn hoặc thông báo đến khách du lịch tình hình thời tiết xấu. Bởi bãi biển Đồi Dương là một trong số bãi tắm công cộng thu hút lượng lớn du khách và người dân địa phương đến tắm biển.

 

Ngoài cắm cờ hiệu, biển báo nguy hiểm, phao cứu sinh, Ban quản lý lắp đặt hơn 500 m dây phao giới hạn vùng tắm biển, nhằm cảnh báo, hướng dẫn người tắm biển trong vùng an toàn, hỗ trợ cho công tác cứu hộ cứu nạn, góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước cho người tắm biển. Nếu du khách tắm biển bơi ra xa hoặc bị sóng cuốn tuột phao, thì có thể bám vào hệ thống phao an toàn lấy sức bơi vào bờ hoặc chờ lực lượng cứu hộ ứng cứu.

Không riêng gì các bãi tắm công cộng, ngay cả các doanh nghiệp có bãi tắm nên trang bị thêm các phương tiện phục vụ công tác cứu đuối, lắp đặt phao khoanh vùng tắm biển và bố trí thêm lực lượng cứu hộ sẵn sàng để ứng phó kịp thời, nhất là thời điểm khách đông. Bên cạnh đó, lực lượng cứu hộ cần thông báo và kiên quyết không cho du khách tắm biển trong tình hình thời tiết xấu, đang mưa lớn hay nước biển dâng cao. Để du khách có kỳ nghỉ lễ 2/9 an toàn.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533