Đời sống Cập nhật lúc 09:28:51 12/10/2018  (Lượt xem:  1381 )
Đề phòng cháy

Đề phòng cháy, nổ là không thừa

BT- Thời gian qua cả nước xảy ra nhiều vụ cháy làm chết, bị thương nhiều người và thiệt hại lớn về tài sản. Trong đó có không ít vụ cháy tại các tòa nhà cao tầng, khu chung cư để lại hậu quả nghiêm trọng, trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người dân. Nguyên nhân gây cháy, thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản chủ yếu do nhà, công trình chỉ có duy nhất một lối thoát nạn, các hộ gia đình, chủ cơ sở kinh doanh chủ quan, xem nhẹ phòng cháy, thiếu kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và thoát nạn.

Lực lượng PCCC kịp thời dập tắt đám cháy căn nhà 3 tầng của bà Lê Thị Xí (đường Triệu Quang Phục, khu phố 1, phường Lạc Đạo, TP. Phan Thiết). Ảnh minh họa

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh xảy ra hơn 22 vụ cháy, làm 2 người bị thương, thiệt hại khoảng 7,5 tỷ đồng. Riêng Phan Thiết xảy ra 12 vụ, trong đó có 5 vụ cháy nhà dân và cơ sở sản xuất, 7 vụ cháy dây điện trên cột điện. Toàn tỉnh hiện có rất nhiều nhà cao tầng, nhiều nhà hàng khách sạn lớn có lượng người lưu trú đông, nếu xảy ra hỏa hoạn sẽ thiệt hại rất lớn. Tại thành phố Phan Thiết có chung cư Lê Quý Đôn, phường Phú Thủy hoạt động hơn 15 năm, có 40 phòng với hàng trăm người dân sinh sống. Nhiều năm qua, chung cư này chưa gặp sự cố cháy nổ xảy ra. Tuy nhiên không thể chủ quan trong việc phòng, chống cháy nổ. Không riêng gì các khu chung cư, các nhà cao tầng và nhà dân, hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu bất cẩn.

UBND tỉnh  đã có yêu cầu các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai tăng cường phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Tổ chức tự kiểm tra, rà soát các điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy định kỳ hàng quý. Chú ý các điều kiện về lối thoát nạn, việc bảo quản nguyên vật liệu, hàng hóa, các vật dụng nhằm chống cháy lan, cháy lớn, an toàn trong sử dụng hệ thống thiết bị điện, phương tiện máy móc, công nghệ sản xuất; tình trạng hoạt động và trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy, khả năng sẵn sàng của lực lượng tại chỗ… Từ đó có biện pháp khắc phục, không để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại do chủ quan, vi phạm, thiếu trách nhiệm phòng cháy chữa cháy… 

THANH QUANG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533