Đời sống Cập nhật lúc 09:21:33 02/09/2019  (Lượt xem:  1510 )
Dịp lễ 2/9

Dịp lễ 2/9: Khách đông, biển động… lo đuối nước

BT- Dịp lễ 2/9 năm nay có thời gian không dài (3 ngày từ 31/8 - 2/9) và thời tiết ảnh hưởng bão số 4 gây mưa to, gió lớn trên diện rộng nên kỳ nghỉ dưỡng ngắn ngày, trong đó có Bình Thuận được nhiều du khách chọn lựa.

Lực lượng cứu hộ, cứu đuối của Hòn Rơm Central Beach Resort (TP. Phan Thiết) triển khai lắp đặt phao cảnh báo trên biển.

Theo Phòng Quản lý Du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch), qua tổng hợp thông tin từ các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, ước có hơn 39.000 lượt khách đến Bình Thuận nghỉ dưỡng vào dịp này, riêng khách quốc tế có khoảng 4.200 lượt. Vào các ngày cao điểm từ 31/8 - 1/9, công suất sử dụng phòng của nhiều khách sạn, resort tiêu chuẩn 3 - 4 sao tại khu vực trung tâm TP. Phan Thiết, Hàm Tiến, Mũi Né, Tiến Thành, Hàm Thuận Nam đạt từ 80 - 90%. Đối với những khu vực còn lại trên địa bàn tỉnh có công suất sử dụng phòng thấp hơn, nhưng bình quân cũng đạt từ 60 - 70%...

Trước diễn biến thời tiết khó lường mà nhất là tình hình biển động trong những ngày qua, ngành du lịch và các doanh nghiệp tăng cường tối đa công tác cứu đuối, cứu hộ ở những khu vực tập trung đông du khách. Ngay ngày đầu dịp lễ, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo UBND TP. Phan Thiết đã trực tiếp đi kiểm tra, nhắc nhở các Ban quản lý du lịch, doanh nghiệp du lịch về vấn đề này. Theo đó yêu cầu bố trí đủ lực lượng trực cứu hộ, cứu đuối tại các bãi tắm ven biển, hồ bơi và trang bị đầy đủ phương tiện cứu hộ, lắp đặt biển báo, cờ hiệu, phao tiêu, kiên quyết không cho du khách tắm biển khi thời tiết xấu.

Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên Báo Bình Thuận, dù có biển cấm nhưng một số du khách nội địa lẫn khách nước ngoài đã bỏ qua cảnh báo, vẫn xuống tắm biển dù có sóng to… Điều này thực sự gây khó khăn và áp lực cho lực lượng cứu hộ, cứu đuối trên biển vì không thể bao quát toàn bộ khu vực bãi biển do cùng lúc có lượng khách đông hơn thường ngày.

QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533