Đời sống Cập nhật lúc 09:21:33 02/09/2019  (Lượt xem:  1468 )
Dịp lễ 2/9

Dịp lễ 2/9: Khách đông, biển động… lo đuối nước

BT- Dịp lễ 2/9 năm nay có thời gian không dài (3 ngày từ 31/8 - 2/9) và thời tiết ảnh hưởng bão số 4 gây mưa to, gió lớn trên diện rộng nên kỳ nghỉ dưỡng ngắn ngày, trong đó có Bình Thuận được nhiều du khách chọn lựa.

Lực lượng cứu hộ, cứu đuối của Hòn Rơm Central Beach Resort (TP. Phan Thiết) triển khai lắp đặt phao cảnh báo trên biển.

Theo Phòng Quản lý Du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch), qua tổng hợp thông tin từ các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, ước có hơn 39.000 lượt khách đến Bình Thuận nghỉ dưỡng vào dịp này, riêng khách quốc tế có khoảng 4.200 lượt. Vào các ngày cao điểm từ 31/8 - 1/9, công suất sử dụng phòng của nhiều khách sạn, resort tiêu chuẩn 3 - 4 sao tại khu vực trung tâm TP. Phan Thiết, Hàm Tiến, Mũi Né, Tiến Thành, Hàm Thuận Nam đạt từ 80 - 90%. Đối với những khu vực còn lại trên địa bàn tỉnh có công suất sử dụng phòng thấp hơn, nhưng bình quân cũng đạt từ 60 - 70%...

Trước diễn biến thời tiết khó lường mà nhất là tình hình biển động trong những ngày qua, ngành du lịch và các doanh nghiệp tăng cường tối đa công tác cứu đuối, cứu hộ ở những khu vực tập trung đông du khách. Ngay ngày đầu dịp lễ, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo UBND TP. Phan Thiết đã trực tiếp đi kiểm tra, nhắc nhở các Ban quản lý du lịch, doanh nghiệp du lịch về vấn đề này. Theo đó yêu cầu bố trí đủ lực lượng trực cứu hộ, cứu đuối tại các bãi tắm ven biển, hồ bơi và trang bị đầy đủ phương tiện cứu hộ, lắp đặt biển báo, cờ hiệu, phao tiêu, kiên quyết không cho du khách tắm biển khi thời tiết xấu.

Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên Báo Bình Thuận, dù có biển cấm nhưng một số du khách nội địa lẫn khách nước ngoài đã bỏ qua cảnh báo, vẫn xuống tắm biển dù có sóng to… Điều này thực sự gây khó khăn và áp lực cho lực lượng cứu hộ, cứu đuối trên biển vì không thể bao quát toàn bộ khu vực bãi biển do cùng lúc có lượng khách đông hơn thường ngày.

QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533